5-03-2020, 12:20

Sử dụng công cụ bẻ khóa Checkra1n để cài đặt Android trên iPhone cũ

Mặc dù đang gặp phải những rắc rối với Apple vì vấn đề liên quan đến bản quyền phần mềm, startup an ninh mạng Corellium vẫn ra mắt Project Sandcastle, một dự án tận dụng công cụ bẻ khóa Checkra1n để cài đặt Android trên các mẫu iPhone cũ.
Sử dụng công cụ bẻ khóa Checkra1n để cài đặt Android trên iPhone cũ
Về cơ bản, Project Sandcastle sẽ sử dụng công cụ jailbreak Checkra1n để loại bỏ lớp bảo mật được tạo ra bởi sandbox (nhằm tọa ra các giới hạn và quy tắc hoạt động trên phần cứng của thiết bị), từ đó cung cấp môi trường lý tưởng cho việc cài đặt Android trên iPhone và có khả năng hoạt động song song với iOS.

Danh sách đầy đủ các chức năng hỗ trợ:

Theo giải thích từ Corellium: 'Apple hạn chế người dùng iPhone hoạt động bên trong hộp cát (sandbox), nhưng người dùng sở hữu phần cứng đó và họ sẽ có thể sử dụng nó đó theo cách mà họ muốn. Vì vậy, trong khi hộp cát tạo ra các giới hạn và ranh giới trên phần cứng mà người dùng sở hữu, Project Sandcastle sẽ tạo cơ hội để mang đến một cái gì đó mới mẻ và tuyệt vời từ những giới hạn vô tận của trí tưởng tượng của bạn'.
Hiện tại, các bản dựng Android này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên chưa thực sự tương thích hoàn toàn với phần cứng trên iPhone, bên cạnh đó thì số lượng thiết bị hỗ trợ cũng chỉ mới giới hạn đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
Nếu muốn trải nghiệm Android trên iPhone, bạn có thể tải về bản dựng và làm theo hướng dẫn trên trang chủ Project Sandcastle (hoặc video mình chèn phía dưới). Lưu ý rằng, việc can thiệp vào sandbox sẽ làm giảm khả năng bảo mật trên thiết bị, nên cân nhắc kỹ và sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện để tránh trường hợp gặp lỗi mất hết dữ liệu nhé.
TẢI VỀ: Android Sandcastle for iPhone
VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT:
TECHRUM.VN