5-03-2020, 11:00

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế ốp lưng sạc không dây ngược cho tai nghe True wireless

Sạc không dây ngược là một trong những tính năng thường thấy trên các mẫu flagship, tính năng này là một cứu cạnh mỗi lần tai nghe truewireless hay smartwatch của chúng ta hết pin. Tuy nhiên đối với những tai nghe không hỗ trợ sạc không dây, có vẻ như Xiaomi đã có một giải pháp thay thế.
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế ốp lưng sạc không dây ngược cho tai nghe True wireless
Cụ thể, theo hình ảnh được tìm thấy trong bằng sáng chế của Xiaomi, chiếc ốp lưng sẽ có thêm một phần nhô lên nhỏ, làm vị trí để hút và sạc hai bên của tai nghe không dây. Tuy nhiên theo trang tin GizmoChina, cách duy nhất để có thể làm được điều này chính là nhờ vào tính năng sạc không dây ngược.
Cụ thể, khi chiếc tai nghe được hít vào, tính năng sạc ngược không dây sẽ có thể được kích hoạt để sạc đầy pin. Việc này sẽ khá tiện lợi khi chúng ta không cần phải mang kén sạc theo máy nhưng lại mang lại một bất tiện khác khi chúng ta bỏ chiếc case này vào túi quần.
Ngoài ra, việc không có nắp đậy sẽ khiến người dùng dễ dàng làm rớt tai nghe của mình. Tuy nhiên có thể Xiaomi sẽ cung cấp thêm khả năng tháo rời của phần sạc tai nghe phía sau. Tuy nhiên, vì mới chỉ nằm ở mức 'bằng sáng chế', khả năng chúng ta thấy một phụ kiện tương tự được thương mại hóa là rất thấp.