4-03-2020, 16:50

Samsung đang lên kế hoạch để tăng sản lượng màn hình gập cho smartphone

Báo cáo mới nhất cho hay, Samsung đang lên kế hoạch để tăng sản lượng màn hình gập cho smartphone. Hiện tại, Samsung đang sản xuất với số lượng khoảng 260 ngàn tấm mỗi tháng và họ có kế hoạch tăng lên 600 ngàn tấm/tháng từ cuối tháng 5/2020. Thậm chí, nâng sản lượng lên tới 1 triệu tấm/tháng vào cuối năm nay.
Samsung đang lên kế hoạch để tăng sản lượng màn hình gập cho smartphone
Nhu cầu về một smartphone màn hình gập độc đáo ngày càng tăng lên, vì vậy, không chỉ dành riêng cho Samsung Electronics mà Samsung Display muốn sản xuất màn hình gập cung cấp cho nhiều công ty khác. Samsung được tin sẽ xây dựng thêm dây chuyền sản xuất màn hình tại Việt Nam. Công ty cũng tiếp tục phát triển các cơ sở khác để tăng cường sản lượng màn hình gập cho smartphone.

Philoptics, nhà sản xuất các thiết bị để chế tạo màn hình và là công ty duy nhất cung cấp máy cắt cho Samsung Display, tuyên bố rằng, họ có các hợp đồng cung cấp các gói thiết bị trị giá 13.8 triệu USD và 5.84 triệu USD vào cuối tháng 5 và tháng 7/2020. Các mốc thời gian này phù hợp với lịch trình mở rộng năng lực sản xuất màn hình gập của Samsung Display.

Hiện thị trường smartphone đang trong giai đoạn khó khăn và Samsung muốn lấy cơ hội này để chiếm thế dẫn đầu so với các đối thủ sản xuất màn hình OLED khác như BOE hay LG. Samsung gần đây đã đạt được 1 bước đột phá về màn hình gập bởi họ đã tạo ra lớp kính siêu mỏng gọi là Ultra Thin Glass (UTG) có thể uốn cong và chống trầy xước tốt hơn so với lớp nhựa. Lớp phủ UTG đã được dùng trên màn hình của Galaxy Z Flip.

Galaxy Fold ra mắt vào năm ngoái và Galaxy Z Flip trình làng trong năm nay là 2 thiết bị của Samsung đang dùng màn hình gập. Công ty cũng đang có kế hoạch ra mắt Galaxy Fold 2 vào cuối năm nay và sản phẩm này cũng có màn hình với lớp phủ UTG.

Bạn đã sẵn sàng sở hữu một chiếc smartphone màn hình gập chưa?

Nguồn: Sammobile