4-03-2020, 10:20

Facebook sẽ cấm những quảng cáo hứa hẹn sẽ chữa khỏi virut Corona

Chữa khỏi virut Corona,…??? Trong khi chính phủ trên toàn thế giới đang nỗ lực hạn chế sự bùng phát của virut Corona thì Facebook cũng đang nỗ lực bảo vệ người dùng khỏi những thông tin sai lệch như trên.

“Chữa khỏi virut Corona”: thông tin hoàn toàn sai lệch

Facebook sẽ cấm những quảng cáo hứa hẹn sẽ chữa khỏi virut Corona
“chữa khỏi virut Corona” – fake news
Theo Business Insider, gã khổng lồ công nghệ hiện sẽ cấm những quảng cáo hứa hẹn sẽ chữa khỏi virut Corona hoặc những quảng cáo có liên quan đến việc gia tăng mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Theo người phát ngôn của Facebook, họ cũng sẽ cấm luôn việc quảng cáo những loại thuốc hay thực phẩm hứa hẹn sẽ chữa khỏi căn bệnh này.
Nền tảng truyền thông này cũng sẽ xoá những nội dung chứa các thuyết âm mưu về đại dịch này ví dụ như những thuyết âm mưu liên quan đến việc cạn kiệt nguồn thuốc cũng như việc tìm cách thức chữa bệnh một cách nhanh chóng hay thần kì.
Không chỉ riêng Facebook, rất nhiều các nền tảng khác nhau cũng đang trải qua khủng hoảng về nạn tin giả sai lệch liên quan đến đại dịch COVID-19. Facebook đang sử dụng những trình kiểm tra thực tế để ngăn chặn những nguồn tin tức hoặc thông tin sai lệch và quyết định loại bỏ hoàn toàn nội dung đó ra khỏi nền tảng của họ.

Tạm kết

Quý bạn đọc cũng nên thận trọng với những nguồn tin không chính thống trên Facebook cũng như các nền tảng di động khác. Trang Công Nghệ không những đồng hành trên chặng đường công nghệ của bạn mà còn luôn luôn quan tâm đến sức khoẻ cộng đồng và chúng tôi luôn đăng những thông tin chính thống nhất đến quý bạn đọc. Nếu cảm thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết các bạn nhé. Hãy cùng chung tay bảo vệ sức khoẻ của bản thân cũng như của cộng đồng trước đại dịch COVID-19.