3-03-2020, 23:00

Những tác phẩm ảnh chụp đêm trên iPhone chiến thắng #NightmodeChallenge

Apple đã chính thức công bố sáu tác phẩm ảnh chụp đêm trên iPhone chiến thắng #NightmodeChallenge của mình.

Những bức ảnh đạt giải trong #NightmodeChallenge

Tháng trước, Apple đã khởi động thử thách chụp đêm trên trang Instagram của mình. Đây là chiến dịch nhằm “phô trương” chế độ chụp ảnh đêm trên các máy iPhone 11 series. Thử thách này đã thu hút hàng ngàn lượt đăng kí từ người dùng trên toàn thế giới. Ngày hôm qua, Apple chính thức công bố sáu bức ảnh đạt giải. Hãng sẽ chi trả tiền bản quyền cho các tác giả này để có thể dùng chúng vào các hoạt động marketing của mình. Ảnh của những người thắng cuộc sẽ xuất hiện trên trên trang apple.com, các mạng xã hội và biển quảng cáo.

Sau đây mời bạn cùng thưởng thức những tuyệt tác được chụp với Night Mode trên iPhone.

Konstantin Chalabov / Moscow, Russia / iPhone 11 Pro:

Những tác phẩm ảnh chụp đêm trên iPhone chiến thắng #NightmodeChallenge

Andrei Manuilov / Moscow, Russia / iPhone 11 Pro Max:

Mitsun Soni / Mumbai, India / iPhone 11 Pro:

Rubén P. Bescós / Pamplona, Spain / iPhone 11 Pro Max:

Rustam Shagimordanov / Moscow, Russia / iPhone 11:

Yu “Eric” Zhang / Beijing, China / iPhone 11 Pro Max:

Cách tận dụng chế độ chụp đêm trên iPhone

Tính năng Night mode được giới thiệu trên các dòng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max vào năm ngoái. Tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh thiếu sáng bằng cách tăng thời gian phơi sáng, đồng thời ghép nhiều tấm ảnh vào thành một. Tính năng này sẽ được kích hoạt hoàn toàn tự động. Thời gian chụp sẽ được tính toán tuỳ theo mức độ thiếu sáng của khung cảnh. Với thời gian dao động từ 1 tới 30 giây, người dùng nên gắn máy vào tripod để có được tấm ảnh không bị mờ nhoè. Nếu được sử dụng đúng cách, kết quả cho ra sẽ thực sự làm người dùng hài lòng.

Chế độ chụp ảnh đêm chỉ hoạt động được với ống kính góc rộng và ống kính tele. Nếu bạn chụp với ống kính siêu rộng, chế độ này sẽ được tắt đi. Bạn cũng có thể tắt Night mode thủ công bằng cách bấm vào biểu tượng mặt trăng ở góc trên, rồi kéo hết thanh thời gian sang phải.

Bạn đã dùng thử chế độ chụp đêm trên iPhone 11 chưa? Hãy comment thành quả của mình ở phía bên dưới nha!