2-03-2020, 15:00

Các công ty Hàn Quốc sẽ tiếp tục sản xuất trong tuần này sau khi tạm thời ngừng hoạt động do virus Corona

Tình hình dịch virus Corona tại nước này diễn biến rất phức tạp và nó đã ảnh hưởng tới ngành công nghiệp nước này. Các công ty đã báo cáo các công nhân bị nhiễm bệnh tại các cơ sở sản xuất ở các điểm nóng của dịch bệnh. Sau khi ngừng hoạt động tạm thời, các công ty sẽ tiếp tục sản xuất trong tuần này.
Các công ty Hàn Quốc sẽ tiếp tục sản xuất trong tuần này sau khi tạm thời ngừng hoạt động do virus Corona
Theo đó, tờ Yonhap News (bản Anh) cho biết LG Innotek, một nhà sản xuất linh kiện điện tử thuộc tập đoàn LG cho biết nhà máy mô-đun máy ảnh ở thành phố Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang sẽ tiếp tục sản xuất vào ngày mai (3/3) sau khi hoàn thành việc khử trùng khu vực bị ảnh hưởng bởi virus.
Trước đó, một trong những nhân viên của nhà máy đã xét nghiệm dương tính với virus Corona vào chủ nhật (1/3) vừa qua. Những người đã tiếp xúc với nhân viên bị nhiễm virus được khuyên nên tự kiểm dịch, công ty cho biết thêm.
LG Display, một nhà sản xuất tấm nền hiển thị cũng có kế hoạch khởi động lại sản xuất vào thứ ba (3/3) sau khi đóng một số dây chuyền sản xuất mô-đun màn hình trong Gumi trong ba ngày vừa qua. Công ty cho biết hôm thứ bảy (29/2) rằng một nhân viên kế toán làm việc tại một chi nhánh bên trong nhà máy Gumi của họ đã nhiễm với virus Corona.
Công ty điện tử Samsung cũng đã mở lại nhà máy điện thoại thông minh của mình ở Gumi vào thứ hai (2/3) sau khi đóng cửa cơ sở vào cuối tuần, mặc dù một tòa nhà nơi nhân viên bị nhiễm bệnh đã làm việc sẽ đóng cửa cho đến thứ ba (3/3). Công ty báo cáo một công nhân bị nhiễm virus tại nhà máy ở Yongin, phía nam Seoul vào tuần trước, nhưng cho biết không ảnh hưởng đến việc sản xuất chip.
Hyundai Motor, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc cũng đã khởi động lại nhà máy số 2 tại thành phố cảng phía đông nam Ulsan vào thứ hai (2/3) sau khi đóng cửa nhà máy trong ba ngày vừa qua. Công ty báo cáo một nhân viên bị nhiễm virus vào thứ sáu (28/2) và phải đóng cửa nhà máy sản xuất các dòng xe thể thao đa dụng bao gồm Palisade và GV80.
Theo cập nhật của TECHRUM, tính đến thời điểm 10:50 GMT+7 (giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ đài Channel News Asia (trực thuộc MediaCorp) số người xác nhận nhiễm virus Corona là 88 927 người và 3043 người chết.