2-03-2020, 14:50

LG Innotek - Nhà cung cấp module máy ảnh cho Apple phải đóng cửa vì dịch corona

Reuters mới đây báo cáo rằng LG Innotek, một trong những nhà cung cấp module máy ảnh cho Apple, đã phải đóng cửa nhà máy tại Gumi, Hàn Quốc sau khi một nhân viên của công ty được xác nhận đã nhiễm virus Corona.
LG Innotek - Nhà cung cấp module máy ảnh cho Apple phải đóng cửa vì dịch corona
Nhà máy sẽ đóng cửa vào thứ hai (2/3) để khử trùng. Không rõ liệu nhà máy sẽ mở cửa trở lại vào ngày tiếp theo hay thế nào. Việc ngừng hoạt động tạm thời vài ngày dường như không ảnh hưởng đến Apple.

Samsung cũng đã phải đóng cửa nhà máy của mình tại Gumi sau khi một trong những nhân viên của họ được xét nghiệm dương tính với virus Corona. Nhà máy hiện đang đóng cửa để khử trùng và sẽ mở cửa trở lại vào thứ ba (3/3). Samsung sản xuất Galaxy Z Flip và Galaxy S20 tại nhà máy này.

Sau Trung Quốc, đã có một đợt bùng phát lớn của virus Corona tại Hàn Quốc với hơn 3.500 trường hợp được báo cáo nhiễm virus và hơn 20 trường hợp tử vong. Con số nhiễm virus tiếp tục tăng nhanh mỗi ngày tại Hàn Quốc.

Trong 1 báo cáo gần đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng việc sản xuất iPhone sẽ không thể cải thiện cho đến quý 2/2020. Chuỗi cung ứng chính của Apple tại Trung Quốc đã bị gián đoạn do bùng phát virus và không rõ khi nào mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Apple không phải là công ty duy nhất bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát virus Corona. Tất cả các OEM điện thoại đã bị ảnh hưởng bởi virus và doanh số smartphone dự kiến sẽ giảm đáng kể trong quý 1/2020.

Bạn thấy thế nào với tình trạng này? Cùng chia sẻ quan điểm của bạn nhé!

Nguồn: iPhonehacks