1-03-2020, 16:30

Hội nghị Nhà phát triển trò chơi (GDC 2020) chính thức bị huỷ bỏ

Sau khi một số công ty có tầm ảnh hưởng lớn như Facebook, Sony, Microsoft và Amazon tuyên bố rút khỏi Hội nghị Nhà phát triển trò chơi (GDC 2020) do lo ngại dịch Covid-19. Ban tổ chức của GDC đã quyết định hủy bỏ sự kiện năm nay.
Hội nghị Nhà phát triển trò chơi (GDC 2020) chính thức bị huỷ bỏ
Hình ảnh minh họa
GDC 2020 được lên kế hoạch tổ chức từ ngày 16 - 20/03 và trong một tuyên bố, ban tổ chức GDC cho biết: ''Chúng tôi đang có ý định tổ chức lại sự kiện GDC vào cuối mùa hè.''
Thông báo này được công bố chỉ vài giờ sau khi các quan chức tuyên bố có thêm một trường hợp nhiễm Covid-19 tại bang California mà không rõ nguồn gốc. Vậy là sau Đại hội Thế giới di động (MWC 2020), tuần này đã có thêm hai sự kiện lớn gồm Sự kiện nhà phát triển F8 và Triển lãm mô tô Geneva bị loại khỏi lịch trình.
Hình ảnh minh họa
Những người dự định tham gia sự kiện sẽ nhận được một email có nội dung giải đáp thắc mắc về vấn đề hoàn lại tiền vé và khách sạn được đặt trong khuôn khổ của hội nghị.
Ngay bây giờ, Ban tổ chức đang lên kế hoạch phát trực tuyến những bài thuyết trình có trong sự kiện. Ngoài ra, một số giải thưởng như Liên hoan Trò chơi độc lập và giải thưởng cho những nhà phát triển game sẽ được phát trực tiếp trên Twitch trong thời gian sự kiện diễn ra.
Bên cạnh đó, Hiệp hội phát triển game quốc tế (IGDA) cũng hợp tác với GameDev.wworld để tạo ra một chương trình gây quỹ, nhằm hỗ trợ cho các nhà phát triển đơn lẻ.
Theo bạn, dịch Covid-19 sẽ gọi tên sự kiện nào tiếp theo?
Nguồn: Engadget