1-03-2020, 16:30

COVID-19 đang đe dọa đến Hoa Kỳ, FDA liền bật đèn xanh cho các công nghệ xét nghiệm mới mà không cần nhiều thủ tục rườm rà

Mới đây, Cục FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã có những động thái để thích ứng với đợt bùng phát dịch Corona gần đây. Một trong số đó là hành động bật đèn xanh cho các công nghệ xét nghiệm mới được phát triển gần đây.
COVID-19 đang đe dọa đến Hoa Kỳ, FDA liền bật đèn xanh cho các công nghệ xét nghiệm mới mà không cần nhiều thủ tục rườm rà
Người quản lý nói rằng cục sẽ cho phép các công nghệ chẩn đoán mới sẽ được sử dụng để xét nghiệm COVID - 19 trước khi yêu cầu Cấp quyền sử dụng Khẩn cấp được thông qua. Điều này sẽ chỉ được áp dụng cho các phương pháp đã được kiểm định bởi các phòng thí nghiệm có khả năng xử lý các bài kiểm tra có mức độ phức tạp cao với các yêu cầu cần thiết.
Cục FDA cho biết điều này không có nghĩa là họ đã hạ chuẩn an toàn mà chỉ là mở rộng thêm nhiều lựa chọn  trong việc xét nghiệm. Hiện tại chỉ có một yêu cầu cấp quyền sử dụng khẩn cấp cho COVID - 19 đang được sử dụng bởi CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) và các phòng xét nghiệm sức khoẻ công cộng. Trước đó, các kết quả xét nghiệm của Hoa Kỳ đều bị ảnh hưởng bởi các bộ xét nghiệm mang chất thử không phù hợp, cho ra kết quả không chính xác.

Nói chung, đây là một bước đi để giảm tác động của dịch Corona tại Hoa Kỳ trong tình hình hiện tại. Bởi vì ngoài những vấn đề xảy ra với các bài xét nghiệm ban đầu, hiện nay đã xuất hiện những chỉ trích về độ an toàn của quy trình cách ly người bệnh và sự tự do ngôn luận của các nhà khoa học về tình hình dịch bệnh hiện tại.

Hiện tại dịch Corona đã lan đến tận Mỹ với gần 70 ca nhiễm bệnh được ghi nhận mặc dù nằm tận nửa bên kia bán cầu so với Trung Quốc.hành động bật đèn xanh này có thể mang lại cải thiện lớn với việc xét nghiệm và xác định người nhiễm bệnh.

Cũng may là hệ thống y tế dự phòng của nước mình chống đỡ tốt anh em nhỉ?

Nguồn: engadget