29-02-2020, 16:30

Huawei đang nghiên cứu một ứng dụng mới thay thế cho Google search

Vào giữa năm 2019, với lệnh cấm đến từ chính phủ Mỹ, Huawei đã không thể nào hợp tác được với Google để có thể mang bộ ứng dụng tiêu chuẩn của Android lên những thiết bị của mình. Huaweu đã có AppGallery thay thế cho Google Play và Huawei Mobile Services thay thế cho Google Play Services, nhà sản xuất Trung Quốc hiện đang nghiên cứu một ứng dụng mới, thay thế cho Google search.
Huawei đang nghiên cứu một ứng dụng mới thay thế cho Google search
Cụ thể, hiện tại, Huawei đang trong quá trình tìm kiếm người dùng thử nghiệm ứng dụng Huawei Seach mới nhất của mình, tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Theo như mô tả, Huawei Search là một ứng dụng tìm kiếm cơ bản, cho phép bạn nhập truy vấn để tìm kiếm các trang web trên Internet, video, tin tức, hoặc hình ảnh.
Ngoài ra, khi truy cập vào phần Cài đặt, người dùng có thể xem lịch sử tìm kiếm của mình (hoặc tắt nó đi), đưa ra phản hồi, thay đổi vùng tìm kiếm, ngôn ngữ, chuyển đổi tìm kiếm an toàn và thay đổi phạm vi tìm kiếm. Thêm vào đó, ứng dụng này cũng hỗ trợ chế độ dark mode của giao diện EMUI 10.
Được biết, dịch vụ Huawei Seach được vận hành bởi Aspiegel Limited, một công ty con của Huawei, có trụ sở tại Ireland. Trong năm 2019, Huawei đã chuyển nhiều dịch vụ phần mềm di động của mình sang Aspiegel để giảm bớt những lo ngại của người dùng về các dữ liệu bị gửi đi.