28-02-2020, 19:41

Facebook thông báo không tổ chức hội nghị các nhà phát triển F8

Dịch viêm phổi cấp Covid-19 đã gây thiệt hại rất lớn cho các nền kinh tế nói chung, ngành công nghệ nói riêng. Hàng loạt các sự kiện ra mắt, hội nghị công nghệ thường niên đều bị dời lại hoặc hủy bỏ. Mới đây Facebook cũng thông báo không tổ chức hội nghị các nhà phát triển F8.
Facebook thông báo không tổ chức hội nghị các nhà phát triển F8
Theo kế hoạch ban đầu, hội nghị F8 sẽ diễn ra vào ngày 5 và 6/3/2020. Tuy nhiên giám đốc đối tác của Facebook - Konstantinos Papamiltiadis cho biết:
'F8 mặc dù là sự kiện rất quan trọng của Facebook, nhưng chúng tôi phải đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên cũng như các đối tác tham gia'
Hằng năm, hội nghị F8 là cơ hội để Facebook giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ mới và tất nhiên là các công cụ tiện ích cho nhà phát triển.

Theo lời của giám đốc Facebook, F8 sẽ chỉ diễn ra ở quy mô hạn chế hơn, tập trung nhiều vào các kênh online, livestream.

Trước đó ban tổ chức MWC 2020 cũng có tuyên bố tương tự, sắp tới là hội nghị các nhà phát triển game 2020 (Game Developers Conference - GDC) dự kiến diễn ra từ 16 đến 20/3 sắp tới, hiện đơn vị tổ chức vẫn chưa có thông báo nào.

Một vài ông lớn như Microsoft, Facebook, Unity, Sony and Epic Games cho biết sẽ không tham giá sự kiện GDC 2020 nêu trên.

Theo bạn sự kiện công nghệ tiếp theo nào sẽ tiếp tục bị hủy bỏ vì Corona?

Nguồn: Gizmochina