28-02-2020, 19:40

Điện thoại kiêm laptop Cosmo Communicator gọi vốn khủng lên tới 350%

Khoảng một tuần trước, một chiếc điện thoại mang hình dáng thiết kế của laptop được gọi là Cosmo Communicator đã được đăng lên trang gọi vốn cộng đồng Indiegogo.
Điện thoại kiêm laptop Cosmo Communicator gọi vốn khủng lên tới 350%
Nghe thì kì lạ đấy nhưng Planet Computers, công ty đứng đằng sau việc sản xuất chiếc điện thoại 2 trong 1 này, đã sản xuất thành công một sản phẩm tương tự. Hiện tại dự án gọi vốn đã đạt mức 350% so với mục tiêu, trước thời hạn kết thúc gọi vốn 3 tuần.

Cosmo Communicator được trang bị một camera 5 MP, một màn hình cảm ứng 5.99 inch với độ phân giải Full HD. Bên ngoài là vỏ kim loại chắc chắn, có  thể gập lại. Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn được trang bị tới tận 2 cổng USB ở hai bên, bàn phím cơ học và có dung lượng pin lên tới 4.220 mAh.

Tuy nhiên, giá cho một chiếc điện thoại như thế này là một điều đáng để lưu ý. Vì với 13 triệu bạn sẽ nhận được bộ chip Mediatek P70, trong khi các dòng điện thoại với bộ chip tương tự trên thị trường chỉ rơi vào khoảng 7 đến 10 triệu đồng. 

Ngoài ra, còn một phiên bản nâng cấp với mức giá chênh lệch khoảng 3 đến 6 triệu. Bản nâng cấp này có một số thay đổi về kiểu dáng, thêm đèn nền cho bàn phím, cổng đôi USB, màn hình cảm ứng phụ ở lưng.  Phiên bản này có màn hình hiển thị 5.99inch 2160x1080p AMOLED, Ram 6 GB với kho lưu trữ lên tới 128 GB. Camera 24MP High-res, trả lời cuộc gọi bằng vân tay, giác cắm tai nghe và dung lượng pin 4.220 mAh. 

Ban đầu dự án được dự kiến phân phối vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên phải đến tháng 11 năm ngoái thì sản phẩm mới bắt đầu đến tay các nhà đầu tư.

Cập nhật ngày 24/02/2020 bởi Cobin Davenport - một trong những nhà đầu tư cho dự án:

Hiện tại, Cosmo đã bắt đầu hỗ trợ tính năng boot đa hệ điều hành cho phép bạn chạy Android, Debian Linux và TWRP trên cùng một thiết bị. Quá trình cài đặt yêu cầu việc phân vùng lại thiết bị. Tuy nhiên, thao tác này sẽ xoá toàn bộ dữ liệu trên máy bạn, bù lại bạn sẽ có đầy đủ phiên bản Debian Linux cùng môi trường KDE hoàn chỉnh trên thiết bị.

Tích hợp cả điện thoại laptop, Android lẫn Linux, chỉ cần một thiết bị mà vừa nghe gọi lại có thể làm việc. Không biết nếu có ở Việt Nam thì anh em có chịu chi không nhỉ?

Nguồn: Androipolice