28-02-2020, 17:10

Google sẽ chuyển dây chuyền sản xuất Pixel 4a và Pixel 5 sang Việt Nam

Năm ngoái, Google đã thực hiện chuyển một phần dây truyền sản xuất Pixel 4, dẫn đến một lượng thông tin lớn bị rò rỉ trước thời điểm ra mắt chính thức. Giờ đây, một báo cáo vừa xác nhận Google sẽ chuyển dây chuyền sản xuất Pixel 4a và Pixel 5 sang Việt Nam và dự kiến bắt đầu sản xuất vào tháng 04/2020.
Google sẽ chuyển dây chuyền sản xuất Pixel 4a và Pixel 5 sang Việt Nam
Google Pixel 4
Nikkei Asian Review đã trích dẫn hai nguồn đáng tin cậy trong ngành và cho biết, Google đang lên kế hoạch sản xuất Pixel 4a và Pixel 5 tại Việt Nam thay vì Trung Quốc.
Điều này không quá ngạc nhiên bởi năm ngoái, Google đã làm việc với các đối tác để chuyển đổi một nhà máy tại Việt Nam cho mục đích sản xuất điện thoại Pixel. Vào thời điểm đó, Google đang chịu tác động bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Hơn nữa, ngay tại thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh nên có thể ảnh hưởng xấu đến kế hoạch sản xuất điện thoại tại Trung Quốc.
Google Pixel 4a - ảnh minh họa
Nikkei cho rằng Google sẽ bắt đầu sản xuất Pixel 4a vào tháng 4/2020, tức khoảng hơn một tháng nữa. Dựa vào khoảng thời gian trên, khả năng cao Google sẽ ra mắt Pixel 4a tại sự kiện thường niên I/O diễn ra vào giữa tháng 5/2020.
Google cũng đang lên kế hoạch sản xuất Pixel 5 tại Việt Nam, mặc dù khoảng thời gian vẫn chưa được xác nhận. Nhưng dựa trên dòng thời gian ra mắt sản phẩm của Google, công ty sẽ trình làng Pixel 5 vào khoảng tháng 10/2020.
Bạn nghĩ sao về động thái này của Google?
Nguồn: 9to5mac