28-02-2020, 02:40

Apple đang phát triển tính năng khôi phục hệ điều hành từ internet cho các thiết bị iOS

Apple đã phát hành iOS 13.4 beta cho các nhà phát triển và bên trong có chứa những đoạn mã cho thấy công ty đang phát triển tính năng API CarKey, cho phép sử dụng iPhone như một khóa thông minh. Ngoài ra, 9to5mac cũng tìm thấy bằng chứng cho thấy Apple đang phát triển tính năng khôi phục hệ điều hành từ internet cho các thiết bị iOS.
Apple đang phát triển tính năng khôi phục hệ điều hành từ internet cho các thiết bị iOS
Hình ảnh minh họa
Thông thường, nếu iPhone hoặc iPad ngừng hoạt động, bạn cần kết nối thiết bị với máy Mac hoặc PC để khôi phục lại hệ điều hành. Cơ chế này đã từng hoạt động tốt trong quá khứ, nhưng thao tác này đang trở nên phức tạp hơn đối với các thiết bị hoạt động độc lập và không thể kết nối với máy tính.
Đối với các thiết bị như Apple Watch và HomePod, chúng đều không có bất kỳ cổng kết nối ngoài nào. Thế nên trong trường hợp Apple Watch và HomePod ngừng hoạt động, bạn phải mang thiết bị đến Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền để khôi phục lại hệ điều hành.
Trong phiên bản iOS 13.4 beta 3 cho thấy một tính năng có tên gọi là ''OS Recovery''. Đây là một công cụ cho phép khôi phục iPhone, iPad và các thiết bị khác của Apple mà không cần kết nối chúng với máy tính.
Hình ảnh minh họa
Theo những đoạn mã trong hệ thống, người dùng có thể khôi phục các thiết bị iOS trực tiếp thông qua mạng internet hoặc kết nối thiết bị qua cổng USB với iPhone và iPad khác. Tính năng này hoạt động tương tự như tính năng macOS Internet Recovery đã xuất hiện trên máy Mac từ nhiều năm qua.
Hiện vẫn chưa thể truy cập và sử dụng được tính năng OS Recovery vì nó vẫn đang trong quá trình phát triển và có thể bị Apple loại bỏ bất cứ lúc nào.
Theo bạn Apple phát hành tính năng OS Recovery trong tương lai chứ?