26-02-2020, 15:20

Foxconn gia tăng đãi ngộ để thu hút nhân công quay lại làm việc

Đối mặt với tình trạng sản xuất bị đình trệ sau dịch cúm Vũ Hán, nhà sản xuất Foxconn đã có những động thái quyết liệt trong việc thu hút nhân công.

Dịch coronavirus đã ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất các thiết bị của Apple. Foxconn hiện đang cố gắng thu hút nhân công của mình bằng các ưu đãi như tiền thưởng, suất ăn miễn phí, xe đưa đón và chỗ ở.

Các báo cáo trước đó cho rằng nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn chỉ có 10% nhân viên vì họ vẫn chưa trở lại sau kỳ nghỉ lễ âm lịch. Rõ ràng, các công nhân này đang lo lắng về coronavirus nên hạn chế đi lại và do đó không sẵn sàng tham gia sản xuất. Trong khi đó, chính Foxconn cũng đã cách ly công nhân trong 14 ngày sau khi họ quay lại sau kỳ nghỉ lễ.

Foxconn Technology đang cung cấp một loạt các đãi ngộ để khuyến khích công nhân quay lại và tuyển dụng thêm cho các nhà máy lắp ráp lớn của mình tại Thâm Quyến và Trịnh Châu nhằm tìm cách hoàn thành càng nhiều lô hàng iPhone cho Apple càng tốt.

Foxconn gia tăng đãi ngộ để thu hút nhân công quay lại làm việc
Các nguồn tin cho biết việc kiểm soát giao thông nghiêm ngặt và nỗi sợ bị nhiễm coronavirus đã khiến nhiều nhân viên không có ý định quay trở lại làm việc. Nhưng Foxconn đã miễn phí đi lại bằng xe buýt, hỗ trợ các bữa ăn và chỗ ở cho công nhân, ngoài ra còn có các hoạt động khử trùng tại các nhà máy và nơi ở.
Foxconn cũng đã tăng gấp đôi tiền thưởng tới 7.000 nhân dân tệ cho nhân viên khi quay lại làm việc. Phần thưởng đang được cung cấp cho cả nhân viên mới trở về và được tuyển dụng mới. Foxconn hy vọng rằng các ưu đãi này sẽ giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt lao động càng sớm càng tốt. Trong báo cáo của mình, Kuo đã trình bày chi tiết về việc coronavirus sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone 9 và iPhone 11 như thế nào. Hơn nữa, dịch bệnh cũng được dự kiến sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất AirPods, AirPods Pro và Mac Pro.
Đầu tháng này, Apple nói rằng hãng có thể sẽ không đạt được mục tiêu doanh thu quý 1 năm 2020 do coronavirus. Trong khi đó, những yếu tố khác như chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã buộc Foxconn phải mở rộng nhà máy sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc.
Theo: iPhoneHack