26-02-2020, 12:30

Apple cùng Johnson & Johnson nghiên cứu về sức khoẻ người dùng

Hôm nay, Apple vừa đưa ra thông tin về việc hợp tác cùng Johnson & Johnson để nghiên cứu xem Apple Watch có thể giảm nguy cơ đột quỵ hay không.

Apple và Johnson & Johnson vừa bắt đầu hợp tác để tiến hành một nghiên cứu sức khỏe mới với mục đích xác định xem iPhone và Apple Watch có thể giảm nguy cơ đột quỵ hay không. Nghiên cứu này được thực hiện thông qua ứng dụng Heartline mới dành cho iPhone kết hợp cùng dữ liệu từ kết quả ECG của Apple Watch.

Apple cùng Johnson & Johnson nghiên cứu về sức khoẻ người dùng
Hiện tại, nghiên cứu chỉ dành cho những người dùng ở Hoa Kỳ và có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên. Chương trình này sẽ diễn ra trong hai năm thông qua ứng dụng Heartline Study. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng sẽ cung cấp thông tin, các mẹo và câu hỏi khảo sát liên quan đến sức khỏe tim mạch tới với người đã đăng ký. Người đăng ký không nhất thiết phải có Apple Watch mà chỉ cần sử dụng iPhone vẫn có thể tham gia chương trình này.
Trước đây, Apple đã hỗ trợ rất nhiều chương trình tương tự nhằm nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Năm ngoái, Stanford Medical đã kết hợp cùng với Apple và công bố các kết quả đo được thông qua ứng dụng có tên gọi Heart Research để nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực y tế.
Theo: 9to5mac