26-02-2020, 12:30

Với bộ ba Galaxy S20, Samsung một lần nữa bứt phá trong cuộc đua camera

Với sự xuất hiện của bộ ba Galaxy S20, Samsung đã một lần nữa bứt phá trong cuộc đua camera trên điện thoại di động.

Năm nay, Samsung đã ra mắt 3 chiếc flagship của mình với sự giảm dần về tính năng, đặc biệt là về camera. Nhưng điều khiến người dùng cũng như giới công nghệ phải trầm trồ chính là khả năng nhiếp ảnh của mình, đặc biệt là cụm camera 108MP trên Samsung Galaxy S20 Ultra. Qua đó, Samsung hiện tại đang dẫn đầu về cuộc đua độ phân giải trên camera phone.

Với bộ ba Galaxy S20, Samsung một lần nữa bứt phá trong cuộc đua camera
Theo như những gì Samsung tiết lộ thì cảm biến 108MP trên Galaxy S20 Ultra quy tụ 9 điểm ảnh thành 1, tạo ra hình ảnh 12MP mà vẫn đảm bảo độ chi tiết vượt trội. Qua đó, người dùng hoàn toàn tự tin chụp ảnh trong nhiều điều kiện khác nhau mà vẫn thu được những hình ảnh chất lượng, độ phân giải cao và sắc nét. Đây chắc chắn là điểm mà Samsung bỏ sau khá xa so với những đối thủ lớn của mình là Apple hay kể cả Huawei, một hãng sản xuất được đánh giá rất cao về khả năng nhiếp ảnh.
Mặt khác, tính năng Single take còn giúp người dùng tự động lựa chọn khung hình đẹp nhất cho người dùng để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào trong cuộc sống. Đây được đánh giá là một trong những tính năng cực kỳ thông minh mà chưa có trên bất cứ siêu phẩm nào.

Khả năng siêu zoom lên tới 100X

Trên Samsung Galaxy S20 Ultra, người dùng chắc chắn rất ngạc nhiên với việc Samsung trang bị khả năng zoom lên tới 100X cho siêu phẩm của mình, điều chưa từng xuất hiện trên bất cứ chiếc siêu phẩm nào. Trước đó, Huawei cũng cho ra mắt chiếc P30 Pro nhưng cũng chỉ dừng lại ở khả năng zoom 50X mà thôi. Mặt khác, trên Galaxy S20 Ultra còn được trang bị ống kính tele với độ phân giải lên tới 48MP, mang đến khả năng zoom ấn tượng nhưng chi tiết vẫn hoàn toàn sắc nét.
Ngoài khả năng zoom siêu Việt thì Galaxy S20 Ultra còn mang đến nhiều tính năng vượt trội khác như chụp ảnh macro, chụp ảnh góc siêu rộng cùng chế độ chỉnh tay chuyên nghiệp khi quay video. Bên cạnh đó, Samsung Galaxy S20 Ultra cho khả quay video lên tới 8K. Bạn không chỉ có thể quay video ở độ phân giải 8K ở tốc độ 24 khung hình/giây mà bạn còn có thể truyền trực tiếp chúng tới TV 8K QLED của Samsung, nếu bạn là YouTuber bạn sẽ có thể tải video trực tiếp lên YouTube.
Đây đều là những tính năng tuyệt vời, đỉnh cao nhất hiện nay trên camera của một chiếc điện thoại. Tất cả đều hội tụ trên siêu phẩm Galaxy S20 Ultra. Đó chính là lý do vì sao Samsung hiện tại đang dẫn đầu về khả năng nhiếp ảnh trên smartphone.