26-02-2020, 06:50

Samsung lên kế hoạch sản xuất hàng loạt RAM 16GB LPDDR5 thế hệ tiếp theo

Năm tháng sau khi Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt RAM LPDDR5 12GB, giờ đây công ty Hàn Quốc này hiện đang lên kế hoạch sản xuất bộ nhớ 16GB đầu tiên trên thế giới tại nhà máy ở Pyeongtaek.

Được biết, Samsung đã thông báo trên trang web của mình rằng gói mới được xây dựng trên quy trình 10nm thế hệ thứ hai và cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên tới 5,500Mb / giây.

Samsung lên kế hoạch sản xuất hàng loạt RAM 16GB LPDDR5 thế hệ tiếp theo
Theo GSMArena, gói DRAM di động 16GB LPDDR5 của Samsung bao gồm tám chip 12 gigabit và bốn chip 8 gigabit. Điều này trang bị điện thoại thông minh cao cấp có dung lượng DRAM gấp đôi so với nhiều máy tính xách tay thậm chí là cả PC cao cấp, Samsung cho biết. Lý do cho sự phát triển không ngừng của công nghệ này là nhu cầu ngày càng tăng về sức mạnh, hiệu suất, tốc độ, các tính năng 5G và AI nâng cao như chụp ảnh thông minh.
Samsung cũng đã công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt 16 sản phẩm LPDDR5 được xây dựng trên công nghệ xử lý 10nm thế hệ thứ ba (1z) vào cuối năm nay, giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu lên 6,400 Mb / giây. Điều này sẽ giúp công ty Hàn Quốc khẳng định vị trí của mình trong thị trường bộ nhớ, nơi hãng liên tục cập nhật và đổi mới để duy trì tính cạnh tranh.
Theo: GSMArena