25-02-2020, 11:40

Samsung đã nối lại hoạt động tại nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc

Theo các thông tin mới nhất, Samsung Electronics đã nối lại hoạt động tại nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc vào thứ 2 tuần này. Trong khi đó, vài ngày trước đây, nhà máy này đã phải đóng cửa hoạt động sau khi phát hiện có công nhân bị nhiễm virus Corona.
Samsung đã nối lại hoạt động tại nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc
Cụ thể, việc phát hiện có công nhân bị nhiễm COVID-19 đã khiến Samsung phải đóng cửa nhà máy của mình tại Gumi, một thành phố phía đông nam thủ đô Seoul. Trong thời gian này, Samsung đã áp dụng quy trình khử trùng cho toàn bộ nhà máy, tránh nguy cơ lây nhiễm đến các công nhân khác.
Được biết, nhà máy tại Gumi đóng vai trò sản xuất smartphone cho thị trường Hàn Quốc, đây cũng là nơi sản xuất nên các model màn hình gập bao gồm Galaxy Z Flip và Galaxy Fold cho thị trường toàn cầu.
Theo Samsung, kể từ 1 giờ chiều ngày hôm qua (theo giờ Hàn Quốc), tổ hợp nhà máy tại Gumi đã bắt đầu hoạt động lại bình thường. Samsung cũng hy vọng, việc đóng cửa trong khoảng thời gian vừa qua sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc sản xuất.
Cùng ngày, LG Electronics 'đồng hương' của Samsung cũng đã đóng cửa tổ hợp nghiên cứu của mình tại Incheon, sau khi phát hiện ra con một nhân viên tại đây đã nhiễm bị nhiễm virus Corona. Tính đến ngày hôm qua (24/2), Hàn Quốc đã có 763 trường hợp nhiễm virut với 7 người chết, điều này đã khiến nơi đây trở thành nơi có số người bị nhiễm COVID-19 lớn thứ 2 thế giới.