22-02-2020, 12:00

Apple sẽ cho người dùng chọn các ứng dụng của bên thứ ba làm mặc định

Thay vì phải sử dụng toàn bộ các ứng dụng mặc định của Apple thì sắp tới đây người dùng đã có thể chọn các ứng dụng của bên thứ ba làm ứng dụng mặc định.

Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang xem xét mở hệ điều hành iOS và iPad để người dùng có thể chọn các ứng dụng mặc định của riêng mình. Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino cũng sẽ cho các dịch vụ phát nhạc của bên thứ ba như Spotify và Pandora mở trên loa HomePod. Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vấn đề này.

Theo đó, Apple cũng đang xem xét cho người dùng lựa chọn trình duyệt web và ứng dụng mail của bên thứ ba cho người mới bắt đầu. Từ trước đến nay Apple luôn đặt các ứng dụng của mình như mặc định và không cho người dùng thay đổi chúng.

Apple sẽ cho người dùng chọn các ứng dụng của bên thứ ba làm mặc định
Đáng chú ý là trường hợp của Spotify, ứng dụng này đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban châu Âu vào tháng 3 năm ngoái về các hoạt động chống cạnh tranh của Apple liên quan đến việc vận hành App Store. Apple cũng bị Hội đồng chống độc quyền của Hạ viện Hoa Kỳ thúc ép trong phiên điều trần năm ngoái.
Động thái mới được đồn đoán sẽ xuất hiện sớm nhất là iOS 14 nhưng chúng ta sẽ phải chờ thêm xác nhận từ phía Apple.
Theo: GSMarena