21-02-2020, 15:40

Gần 600 ứng dụng độc hại bị Google quét khỏi Play Store

Có vẻ Google rất gay gắt trong việc quyết tâm dọn sạch những thứ độc hại ra khỏi cửa hàng ứng dụng của mình.

Google vẫn đang tiếp tục chiến dịch dọn sạch Play Store và gỡ bỏ những ứng dụng độc hại càng nhiều càng tốt, và sau hàng loạt các ứng dụng vay lãi cao và theo dõi người dùng trái phép bị 'khai tử', mới đây lại có thêm gần 600 ứng dụng bị quét khỏi cửa hàng ứng dụng trên nền tảng Android này.

Gần 600 ứng dụng độc hại bị Google quét khỏi Play Store
Theo Google, lí do họ cấm vĩnh viễn những ứng dụng đặc biệt này là vì thông quan quảng cáo, chúng đã vi phạm hai điều khoản của công ty là vi phạm chính sách quảng cáo và không tuân theo điều khoản trung gian.
Google kết luận những “ứng dụng quấy rối” này đã “hiển thị với người dùng theo những cách không ngờ đến” và “tạo ra những cú click không chủ ý”. Gã khổng lồ công nghệ này đã thấy những quảng cáo pop-up nhảy ra chiếm trọn màn hình của thiết bị, gây phiền phức và sẽ xuất hiện kể cả những khi người dùng đang không chủ đích dùng chúng.
Trong thông báo về việc gỡ bỏ những ứng dụng này, Google xác nhận họ đã có thể phát hiện ra là nhờ “một sự tiếp cận sáng tạo dựa trên một nghiên cứu máy móc” mà công ty vừa phát triển.
Những ứng dụng trên đã bị xóa khỏi Google Play Store và bị cấm khỏi các nền tảng kiếm lợi nhuận AdMob và Ad Manager.
Thông báo kết thúc cùng với – như mọi khi – một hứa hẹn của Google về việc sẽ tiếp tục ngăn chặn những đe dọa trên nền tảng của mình, bằng cách sử dụng những công nghệ mới để phát hiện và điều chính các điều khoản.
Nguồn: techradar