21-02-2020, 04:31

Tính năng 'CarKey' cho phép bạn chia sẻ "chìa khóa số" bằng ứng dụng tin nhắn

Như được phát hiện trong bản beta đầu tiên của iOS 13.4, Apple đang nghiên cứu tính năng 'CarKey' mới cho phép iPhone hoặc Apple Watch mở khóa, khóa và khởi động các phương tiện tương thích NFC.

'Chìa khóa' CarKey xuất hiện trong ứng dụng Wallet có thể được chia sẻ với người khác để bạn có thể cho phép người khác truy cập tạm thời vào xe của bạn. Trong phiên bản beta thứ hai của iOS 13.4, chìa khóa xe kỹ thuật số sẽ có thể được gửi tới những người sử dụng ứng dụng Tin nhắn.

Điều đó có nghĩa là khi bạn muốn cho ai đó mượn xe chỉ cần gửi cho người đó một đoạn tin nhắn chứa 'chìa khóa số tạm thời' thông qua ứng dụng tin nhắn trên iPhone. Lưu ý vì tính riêng tư và an toàn nên tin nhắn này không thể gửi trong nhóm mà chỉ có thể gửi cho một người.

Tính năng 'CarKey' cho phép bạn chia sẻ "chìa khóa số" bằng ứng dụng tin nhắn
Quyền truy cập CarKey, như Apple Pay và Apple Cash, được xác thực bằng sinh trắc học bằng Face ID hoặc Touch ID để đảm bảo người giữ iPhone‌ là người được phép truy cập xe, mặc dù có Chế độ nhanh: có thể sẽ hoạt động mà không xác thực.
Apple là một thành viên của Car Connectivity Consortium (CCC), đã phát triển một NFC dựa trên chính kỹ thuật số 2.0 đặc điểm kỹ thuật được cung cấp vào cuối năm 2019. Thông số kỹ thuật mới thiết lập kết nối an toàn giữa thiết bị di động và phương tiện qua NFC.
CCC cũng đang làm việc với thông số kỹ thuật số Digital 3.0 dựa trên Bluetooth Le và Ultra Wideband, cho phép truy cập không cần khóa nhận biết vị trí thụ động. iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max của Apple hỗ trợ Ultra Wideband, vì vậy đây là chức năng CarKey mà chúng ta có thể thấy trong tương lai.
Vẫn chưa có thông tin về việc CarKey sẽ được Apple công bố khi nào hoặc khi nào nó sẽ bắt đầu tung ra các phương tiện mới, nhưng một sự ra mắt có thể đi kèm với việc phát hành công khai iOS 13.4.
Với tin đồn Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 31 tháng 3, thông báo của CarKey có thể được đưa ra tại sự kiện này vì bản phát hành của iOS 13.4 trùng với sự ra mắt của các thiết bị mới.
Nguồn: macrumors