20-02-2020, 22:20

Apple sẽ sử dụng con chip Snapdragon X60 5G cho thế hệ iPhone 2021

Gần đây, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X60 5G được chế tạo bằng công nghệ sản xuất chip 5nm. Và theo một rò rỉ mới thì có vẻ như Apple sẽ sử dụng modem này cho thế hệ iPhone 2021 chứ không phải là dòng sản phẩm iPhone 12 ra mắt vào mùa thu năm nay.

Được biết, modem 5G mới nhất của Qualcomm, Snapdragon X60 là chip baseband 5 nanomet đầu tiên. Nếu bạn chờ đợi một tốc độ tải lên nhanh hơn trên X60, thì không. X55 cung cấp tốc độ tải xuống là 7GB/s và tải lên là 3GB/s, còn với X60, bạn có thể trải nghiệm tốc độ tải xuống lên đến 7.5 GB/s và tải lên 3GB/s – ngang ngửa X55.

Apple sẽ sử dụng con chip Snapdragon X60 5G cho thế hệ iPhone 2021
Theo appleinsider, việc sử dụng công nghệ chip 5nm mới làm cho X60 có kích thước tối ưu hơn, mang những cải tiến về tốc độ và tiết kiệm điện năng, chiếm ít không gian trong thiết bị - cho phép các nhà thiết kế tăng cường thêm hiệu suất cho bộ xử lý. Còn các modem trước đó của Qualcomm chỉ được sản xuất trên quy trình 7nm.
Qualcomm cũng tuyên bố đây là hệ thống modem-RF 5G đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tập hợp phổ trên tất cả các băng tần và kết hợp 5G chính. Đối với 5G nói riêng, điều này có nghĩa là nó sẽ có khả năng sử dụng đồng thời cả băng thông dưới 6 GHz cũng như mmWave.
X60 cũng bao gồm hỗ trợ cho Voice over NR (VoNR), được sử dụng để thực hiện cuộc gọi qua kết nối 5G thay vì chuyển đổi lại sang công nghệ 3G hoặc 4G.
Tuy nhiên, do thời gian sản xuất thông thường của Apple để thiết kế iPhone và kích thước của chuỗi cung ứng của hãng, rất khó có khả năng X60 sẽ được sử dụng trong 'iPhone 12'. Theo thỏa thuận 5G của Apple với Qualcomm vào năm 2019 để sử dụng modem, rất có thể modem Qualcomm 5G sẽ được sử dụng trong các mẫu sắp tới có thể là X55, mặc dù có một số ý kiến cho rằng Apple sẽ sử dụng thiết kế ăng ten của riêng mình thay vì dựa vào về những gì Qualcomm cung cấp.
Theo: appleinsider