15-02-2020, 13:40

Nhật Bản phát 2,000 iPhone cho những người bị mắc kẹt trên tàu Diamond Princess

Có thể đối với nhiều người, được sử dụng iPhone miễn phí là vô cùng may mắn. Tuy nhiên, đối với các du khách đang bị mắc kẹt trên một du thuyền tại Nhật Bản thì có thể không như vậy.
Nhật Bản phát 2,000 iPhone cho những người bị mắc kẹt trên tàu Diamond Princess
Cụ thể, trong những ngày gần đây, chúng ta ắt hẳn đã nghe về việc hàng ngàn du khách bị mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princess của Nhật Bản. Việc này bắt đầu khi xuất hiện một số trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên.
Tính đến ngày 13/2, hiện đã có 218 người nhiễm virus COVID-19 tại du thuyền trên. Trong khi đó, hàng ngàn người hiện cũng đang bị “giam lỏng” tại đây. Điều này đã khiến số đông trở nên hoảng loạn với tinh thần không ổn định. Ngoài ra, một số người còn phàn nàn vì nguồn thức ăn đang dần cạn kiệt cũng như không gian bị bó hẹp.
Vào ngày hôm qua (14/2), bộ y tế đã cấp cho du thuyền trên 2000 chiếc iPhone được cài đặt sẵn một ứng dụng đặc biệt. Ứng dụng này sẽ cho phép các du khách nhận các thông tin chính thức về bệnh dịch, đặt lịch hẹn riêng với bác sĩ cũng như đề nghị được cấp thuốc men.
Theo các lý do được đưa ra, Bộ Y Tế Nhật Bản bắt buộc phải sử dụng iPhone thay vì smartphone Android đến từ các lo ngại, về việc một số người dùng có thể sử dụng cách dịch vụ đến từ Google (thứ bị cấm tại Trung Quốc). Được biết, 2000 chiếc iPhone trên được cung cấp bởi nhà mạng SoftBank của Nhật Bản.