10-02-2020, 14:40

Kỳ nghỉ tết tại Trung Quốc của Foxconn tiếp tục bị kéo dài do đại dịch Corona

Foxconn là một trong những đối tác quan trọng của Apple với việc sản xuất hàng triệu chiếc iPhone mỗi năm tại, Trung Quốc. Theo dự kiến, do đại dịch Corona, vào tuần trước, công ty này đã thông báo, kỳ nghỉ tết tại Trung Quốc sẽ kéo dài đến này 10 tháng 2. Tuy nhiên mới đây, lịch nghỉ này đã tiếp tục bị kéo dài.
Kỳ nghỉ tết tại Trung Quốc của Foxconn tiếp tục bị kéo dài do đại dịch Corona
Cụ thể theo các thông tin được đưa ra, chính phủ Trung Quốc hiện đã yêu cầu Foxconn không khởi động lại chuỗi sản xuất của mình trong ngày hôm nay (10/2). Dự kiến, các công nhân tại đây sẽ được nghỉ đến hết ngày 15 tháng 2 và bắt đầu đi làm vào ngày 16 tháng 2.
Được biết, Foxconn đang có hơn một triệu nhân viên làm việc tại các nhà máy ở Trung Quốc. Sau khi xem xét các nhà máy của hãng, cơ quan y tế Trung Quốc đã thông báo cho Foxconn rằng, hiện đang có nguy cơ lây nhiễm virus Corona cao và do đó, không phù hợp để bắt đầu lại công việc sản xuất.
Ngoài Foxconn, đối tác sản xuất iPad của Apple - Compal Electronics cũng sẽ gia hạn thời gian nghỉ việc của các công nhân đến hết tuần này. Theo trang Nikkei Asian Review, các nguồn 'trong cuộc' đã cho biết: 'Chính quyền địa phương không mong muốn có nguy cơ lây lan virus tiềm tàng, trong một môi trường làm việc nhiều lao động như vậy. Không ai muốn chịu trách nhiệm khởi động lại công việc, vào thời điểm này'.