10-02-2020, 14:20

macOS Catalina 10.15.3 đã khắc phục lỗi để lộ nội dung các email được mã hóa

Phiên bản cập nhật macOS Catalina 10.15.3 được ra mắt vào tuần trước đã khắc phục được lỗi để lộ nội dung các email đã được mã hóa.

Apple đã phát hành macOS Catalina 10.15.3 vào tuần trước và bản cập nhật dường như đã vá lỗi mà người dùng có thể đọc một số văn bản từ các email được mã hóa như thể chúng không được mã hóa, theo thông tin từ chuyên gia CNTT Bob Gendler. Là một người hâm mộ Mac lâu năm, Gendler đã tìm thấy lỗi vào tháng 7 năm ngoái và tiết lộ riêng cho Apple vài tháng trước khi viết công khai về nó vào tháng 11 vừa qua, sau khi Apple không khắc phục được sự cố.

Apple đã chia sẻ với website The Verge rằng tại thời điểm Gendler đăng bài, hãng hứa sẽ khắc phục sự cố trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Và có vẻ như Apple đã làm điều đó, Gendler viết trong một bài đăng mới, nhưng chúng ta vẫn cần Apple xác nhận rằng phiên bản mới nhất của Catalina thực sự đã khắc phục lỗi này.

Lỗi này chỉ có thể ảnh hưởng đến một số ít người, vì các đoạn email không được mã hóa được tìm thấy trong một tệp cơ sở dữ liệu macOS khá khó đẻ tìm được sử dụng cho Siri Suggestions và bạn chỉ có thể thấy các đoạn email đó trong các trường hợp rất cụ thể.

macOS Catalina 10.15.3 đã khắc phục lỗi để lộ nội dung các email được mã hóa

Bạn cần sử dụng macOS, ứng dụng Apple Mail và gửi email được mã hóa từ Apple Mail, không sử dụng FileVault để mã hóa toàn bộ hệ thống của bạn và biết chính xác nơi các tệp trong hệ thống Apple để tìm kiếm những thông tin này. Nếu bạn là một hacker, bạn cũng cần truy cập vào các tệp hệ thống đó.

Bản sửa lỗi không được đề cập trong các ghi chú khi Apple phát hành macOS 10.15.3, nhưng các ghi chú phát hành cho phiên bản beta của Catalina 10.15.3 nói rằng các email được mã hóa hiện đã không còn xuất hiện khi tìm kiếm với Spotlight. Điều đó có nghĩa là Apple đã thay đổi cách lập chỉ mục các email được mã hóa từ Apple Mail để ngăn chặn các lỗi như những gì Gendler từng tìm thấy.

Trong thử nghiệm của riêng mình, Gendler cho biết anh đã thấy tệp cơ sở dữ liệu được sử dụng để nhận email được mã hóa sẽ không còn chức năng như vậy nữa. Gendler cũng cho biết trong bài đăng mới nhất của mình rằng Bộ phận Hỗ trợ Doanh nghiệp AppleCare đã liên hệ trực tiếp với anh về cách khắc phục.

Tuy nhiên, ngay cả khi lỗi này không ảnh hướng đến bạn thì bạn vẫn nên cập nhật máy Mac để có bản sửa lỗi mới nhất từ Apple.

Theo: TheVerge