8-02-2020, 20:11

Liên minh Xiaomi, OPPO và Vivo không phải để đối đầu với Google

Trước đây, trang Reuters từng cho biết, Huawei, Xiaomi, OPPO và Vivo đang hợp tác với nhau để tạo thành một liên minh với tên gọi GDSA, có thể thay thế kho ứng dụng Play Store của Google. Sau các thông tin cho rằng đây là một động thái đối đầu với Google, Xiaomi đã chính thức lên tiếng về việc này.
Liên minh Xiaomi, OPPO và Vivo không phải để đối đầu với Google
Cụ thể, theo tuyên bố mới nhất của Xiaomi: 'Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu chỉ phục vụ để tạo điều kiện cho các nhà phát triển mang ứng dụng của mình lên các kho ứng dụng tương ứng của Xiaomi, OPPO và Vivo. Sẽ không hề có sự cạnh tranh nào giữa dịch vụ này và Google Play Store.'
Được biết, mục tiêu của Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu là giúp cho các nhà phát triển mang ứng dụng của mình lên lên các kho ứng dụng theo từng hãng ở Trung Quốc dễ dàng và nhanh chóng hơn, không phải để thay thế Play Store.
Một điều thú vị là Xiaomi không nói gì đến Huawei trong liên minh này, và website của GDSA cũng không có tên Huawei.
Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu sẽ giúp cho các nhà phát triển (không phải đến từ Trung Quốc) chỉ tập trung vào hai kho ứng dụng chính: Play Store và liên minh Xiaomi, OPPO, Vivo, không còn phải bận tâm về nhiều kho ứng dụng khác nhau nữa.