8-02-2020, 08:10

Apple bị phạt 25 triệu Euro vì cố tình làm chậm iPhone bằng bản cập nhật phần mềm

Mới đây, Apple đã bị một cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Pháp phạt 25 triệu Euro vì cố tình làm chậm một số mẫu iPhone bằng bản cập nhật phần mềm.

Theo đó, Tổng cục Cạnh tranh, Tiêu dùng và Ngăn chặn Gian lận (DGCCRF) mới đây đã đưa ra kết luận Apple đã không thông báo cho người dùng rằng, các bản cập nhật iOS cho iPhone cũ có thể làm chậm thiết bị của họ.

Apple bị phạt 25 triệu Euro vì cố tình làm chậm iPhone bằng bản cập nhật phần mềm

Được biết, cuộc điều tra của DGCCRF bắt đầu vào năm 2018 sau khi Apple chính thức thừa nhận họ giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone cũ có pin bị chai nhằm giảm tình trạng máy bị tắt nguồn đột ngột. Tuy nhiên, những giải thích của Apple không thể làm hài lòng người dùng và công ty này đã phải nhận rất nhiều chỉ trích sau đó. Thậm chí, một số cơ quan bảo vệ người dùng tại một số nước còn khởi kiện Apple vì hành vi cố tình làm chậm iPhone cũ này.

Và mới đây, sau khi kết thúc điều tra thì DGCCRF đã phạt Apple 25 triệu Euro. Được biết, Apple hiện đã chấp nhận hình phạt trên và công ty buộc chạy một biểu ngữ trên trang web của hãng tại Pháp trong 30 ngày với thông tin cho biết họ phải giải quyết hành vi kinh doanh lừa đảo của mình bằng cách trả tiền phạt cho cơ quan pháp luật.

Theo: Macrumors