7-02-2020, 16:40

Microsoft đang lên kế hoạch ra mắt một hệ điều hành mới

Windows 10 vừa đạt 1 tỷ người dùng toàn cầu cách đây không lâu. Nhiều tin đồn cho rằng Microsoft đang lên kế hoạch ra mắt một hệ điều hành mới, tạm gọi là Windows 10X. Chúng ta hi vọng điều gì ở hệ điều hành Windows 10X?

Microsoft đang lên kế hoạch ra mắt một hệ điều hành mới

Microsoft sẽ ra mắt hệ điều hành Windows 10X 

Mới đây, Microsoft đã có 1 thông báo mới. Hệ điều hành Windows 10 đã đạt một tỷ người dùng trên toàn thế giới. Con số này đạt được ít lâu sau khi hệ điều hành Windows 7 chính thức “khai tử”. Nhưng có vẻ như, Microsoft đã bắt đầu lên kế hoạch giới thiệu một “người kế nhiệm” mới của mình. Nó tạm gọi là hệ điều hành Windows 10X.

Hình nền động 

Nhiều dự đoán cho rằng, Windows 10X sẽ có hình nền mặc định động. Nghĩa là nó sẽ có một hình nền di chuyển, thay vì ảnh tĩnh. Điều này có thể giúp cho người dùng cảm thấy giao diện trở nên thú vị hơn. Có thể hình nền được hiển thị sẽ có một ngọn núi cùng các chu kỳ ngày và đêm. Các chu kỳ này sẽ tương ứng với thời gian trên cài đặt của bạn. Vì vậy bạn sẽ có một cảnh ngày nắng vào buổi trưa và bầu trời đầy sao vào ban đêm. Thật tuyệt vời phải không?

Menu Start mới

Microsoft dự kiến sẽ có một menu start mới cho hệ điều hành Windows 10X này. Theo đó, Windows 10 sẽ tập trung nâng cao năng suất làm việc cho người dùng. Do vậy, menu star mới sẽ không tập trung vào việc hiển thị cho bạn các trò chơi và phương tiện truyền thông.  Thay vào đó, nó sẽ hiển thị cho bạn các ứng dụng năng suất và các tài liệu gần đây để bạn có thể làm việc nhanh hơn.

Windows 10X sẽ được dùng cho tất cả PC?

Theo như những thông tin rò rỉ, Windows 10X chỉ độc quyền cho máy tính có thể gập lại của Microsoft – như Surface Neo. Có vẻ như hệ điều hành này được thiết kế đặc biệt dành cho máy tính xách tay màn hình kép. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến hệ điều hành mới này, bạn có thể tìm hiểu nó trên Surface Neo.

Microsoft vẫn chưa xác nhận về việc sẽ phổ biến hệ điều hành này trên toàn cầu hay không. Những thông tin khác về hệ điều hành này sẽ tiếp tục rò rỉ trong thời gian tới. Nếu bạn quan tâm đến Windows 10X, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.