7-02-2020, 00:40

Virus Corona có thể mang lại sự tăng trưởng cho doanh thu của App Store

Sự lây lan của virus Corona là tin xấu. Nhưng một nhà phân tích đặc biệt lạc quan từ Morgan Stanley cho rằng có một mặt tốt là mang lại sự tăng trưởng cho doanh thu của App Store.

Virus Corona có thể mang lại sự tăng trưởng cho doanh thu của App Store

Trong một lưu ý cho khách hàng, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley cho rằng sự lây lan của virus Corona ở Trung Quốc sẽ giúp mọi người có thêm thời gian để mua ứng dụng từ App Store.

'Chúng tôi tin rằng App Store có thể có thể đạt được doanh thu tốt hơn trong khi virus Corona vẫn đang lây lan', ông Hub Huber viết. Lý do cho 'điều ngạc nhiên' này là do hàng triệu người tiêu dùng Trung Quốc đang dành nhiều thời gian ở nhà và tìm kiếm các phương tiện giải trí thay thế.

Điều đó nghe có vẻ khó xảy ra, nhưng Huberty có một số bằng chứng để chứng minh quan điểm của ông. Tencent, chẳng hạn, đã thông báo rằng họ đang mở rộng dung lượng máy chủ cho các game thủ chơi Game for Peace. Lý do là vì có một số lượng lớn người chơi cùng chơi tại các máy chủ trong các lễ hội năm mới. Ông cũng chỉ ra dữ liệu của App Store cho thấy doanh thu thuần tăng 22,5% so với năm trước trong tháng một.

Apple có thể đón nhận tin vui này, nhưng họ cũng gặp vấn đề khi phải phải đóng cửa 42 cửa hàng tại Trung Quốc cho đến ngày 9 tháng 2 do virus corona. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ có bị ảnh hưởng tới sản xuất khi phần lớn sản phẩm của họ được tạo ra tại thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Theo cultofmac