6-02-2020, 21:50

FBI vẫn chưa thể mở khóa iPhone của kẻ xả súng

FBI vẫn chưa thể mở khóa iPhone của Mohammed Saeed Alshamrani, kẻ đã gây ra vụ xả súng khiến 3 người chết và 8 người bị thương tại căn cứ Hải quân Mỹ ở Florida hôm 6/12 vừa qua.

Theo iPhonehacks, chiếc iPhone của nghi phạm nổ súng hiện đã hỏng và đang được FBI tạm giữ trong phòng thí nghiệm của mình. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tìm ra cách để mở khóa thiết bị và truy cập dữ liệu được lưu trữ bên trong. Điều này đã được tiết lộ bởi Giám đốc FBI Christopher Wray trong khi trả lời các câu hỏi của Đảng Cộng hòa Matt Gaetz của Florida tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

FBI vẫn chưa thể mở khóa iPhone của kẻ xả súng

Wray xác nhận rằng FBI hiện đang thương lượng với Apple, với hy vọng nhận được sự giúp đỡ tốt hơn từ họ để iPhone có thể được mở khóa.

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr và Tổng thống Donald Trump đã công khai kêu gọi Apple giúp FBI mở khóa iPhone của nghi phạm bắn súng. Trên thực tế, Tổng thống Trump đã công khai kêu gọi Apple trên Twitter vì FBI không thể mở khóa được chiếc iPhone này. Về phần mình, Apple cho biết họ đã chuyển hàng gigabyte dữ liệu iCloud của kẻ tình nghi bắn súng sang cơ quan thực thi pháp luật.

Bên cạnh đó, “Táo khuyết” cũng đã nhanh chóng từ chối tuyên bố rằng họ không cung cấp hỗ trợ đáng kể cho FBI trong cuộc điều tra. Công ty thậm chí đã đưa ra một tuyên bố về điều này và nói rằng họ không thể tạo ra một “cửa hậu” trong các sản phẩm của mình cho các cơ quan thực thi pháp luật vì nó cũng có thể bị hacker khai thác.

Theo: iPhonehacks