6-02-2020, 13:00

Google Chrome sẽ chặn các đoạn quảng cáo không hiệu quả từ tháng 8 này

Vào tháng 8 năm nay, trình duyệt web Google Chrome sẽ bắt đầu chặn các đoạn quảng cáo dài và không thể bỏ qua cũng như các đoạn quảng cáo chiếm mất thời lượng xem video trên YouTube của bạn vào đoạn giữa nếu như đoạn video đó có độ dài dưới 8 phút.

Đây là thông báo chính thức từ Liên Minh Quảng Cáo mà Google là một thành viên quan trọng, họ sẽ gây ảnh hưởng lên các công ty khác. Ngồi cùng mâm với Google chính là Microsoft và Facebook. Thông báo chính thức của họ có chi tiết tại đây: https://www.betterads.org/press-releases/cba-announces-better-ads-standard-short-form-video.

Nghe sơ qua thì chúng ta sẽ có thể hi vọng rằng trải nghiệm duyệt web của mình sẽ gặp ít quảng cáo spam hơn, tuy nhiên các công ty khác sẽ phải thiết kế lại quảng cáo của họ đúng như cách mà YouTube mong muốn.

Trong bài viết nói trên, Google cho biết “Có 3 loại quảng cáo mà người xem cảm thấy phiền lòng khi xem những đoạn video có độ dài dưới 8 phút.” Đồng thời, họ cũng minh họa 3 loại quảng cáo này bằng những hình ảnh trực quan và dễ hiểu.

Quảng cáo dài hơn 31 giây xuất hiện ở đoạn đầu video và không thể bỏ qua trong 5 giây đầu tiên

Quảng cáo ở giữa video, gián đoạn trải nghiệm xem của người dùng

Quảng cáo bằng hình ảnh hoặc chữ hiện ra trên đầu video cũng như khi video đã chơi được 20%

Nguồn: The Verge