5-02-2020, 21:41

Huawei xây dựng nhà máy ở châu Âu nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển mạng 5G ở EU

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc - Huawei cho biết sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy ở châu Âu. Động thái này được cho là để đẩy mạnh quá trình phát triển mạng 5G của Huawei ở EU (Liên minh châu Âu) sau một thời gian bị Mỹ kìm kẹp. 
Huawei xây dựng nhà máy ở châu Âu nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển mạng 5G ở EU
Giám đốc Huawei châu Âu thông báo trong lễ chào đón năm mới:
'Huawei đang gắn kết với châu Âu hơn bao giờ hết, đó là lý do chúng tôi quyết định sẽ xây dựng nhà máy ở châu Âu để có thể thực sự sản xuất được 5G made in Europe'
Thông báo được Huawei đưa ra trong bối cảnh EU khuyến cáo các thành viên nên cấm các nhà mạng có rủi ro bảo mật triển khai hạ tầng 5G.

Thông báo của EU đã làm các quốc gia thành viên 'đau đầu' bởi vì phải cân bằng giữa những lợi ích kinh tế rất lớn mà 5G của Huawei có thể mang lại và những cảnh báo từ phía Washington.

Động thái xây dựng nhà máy tại châu Âu rất có thể sẽ làm EU suy nghĩ lại về việc không sử dụng 5G của Huawei, chính phủ Đức đã dỡ bỏ lệnh cấm từ vài tháng trước.

Anh cũng đã cho phép Huawei triển khai 5G mặc những cảnh báo từ Mỹ
Một thực tế không thể phủ nhận, công nghệ 5G của Huawei đang dẫn đầu thế giới, chiếm thị phần rất lớn, song song với đó là một số hãng đến từ châu Âu là Nokia và Ericsson.
Sau động thái này thì các quốc gia trong khối EU có sẵn sàng cho Huawei triển khai 5G? Để lại ý kiến của bạn tại mục bình luận bên dưới nhé!
Nguồn: South China Morning Post