5-02-2020, 16:50

Foxconn cùng nhiều nhà cung cấp của Apple sẽ khôi phục sản xuất từ ngày 10/2

Sau khi quyết định ngừng toàn bộ quá trình sản xuất tới ngày 9/2 thì mới đây, Foxconn cùng nhiều nhà cung cấp của Apple đang có dự định khôi phục sản xuất từ ngày 10/2.

Báo cáo từ Bloomberg mới đây cho hay, các nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc bao gồm Foxconn có kế hoạch khôi phục sản xuất quy mô 

đầy đủ vào ngày 10/2, bất chấp sự bùng phát của virus Corona tại nước này.

Foxconn là nhà sản xuất quan trọng nhất của Apple, mới đây chia sẻ rằng, họ vẫn hy vọng có thể khởi động lại các cơ sở trên khắp Trung Quốc theo lịch trình. Các nhà cung cấp như Quanta Computer Inc., Inventec Corp và LG Display Co. cũng cho biết họ sẽ quay trở lại làm việc vào tuần tới tại Trung Quốc.

Foxconn cùng nhiều nhà cung cấp của Apple sẽ khôi phục sản xuất từ ngày 10/2

Như bạn đã biết, hiện tại, phần lớn iPhone của Apple được sản xuất tại Trung Quốc, tại nhà máy Trịnh Châu của Foxconn và tại các địa điểm lắp ráp của Pegatron gần Thượng Hải. Cả hai khu vực trên đều cách Vũ Hán (ở miền trung Trung Quốc), trung tâm của sự bùng phát virus hơn 500km.

Mặc dù đã được lệnh ngừng 'gần như tất cả' việc sản xuất tại Trung Quốc cho đến ngày 9/2, nhưng Foxconn gần đây tuyên bố rằng sự bùng phát virus đã có 'tác động khá nhỏ' đến việc sản xuất iPhone. Các nhà máy của Foxconn ở các quốc gia khác như Việt Nam, Ấn Độ và Mexico dường như có thể lấp đầy sự thiếu hụt.

Apple tuần trước tuyên bố rằng họ đã tạm đóng cửa tất cả các văn phòng công ty, cửa hàng và trung tâm liên lạc ở Trung Quốc cho đến ngày 9/2 do sự bùng phát virus Corona tại Vũ Hán. Apple có khoảng 10,000 nhân viên trực tiếp làm việc tại Trung Quốc, ở các bộ phận bán lẻ và doanh nghiệp.

Dịch virus Corona có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp iPhone 9 giá rẻ mà Apple dự kiến sẽ trình làng vào tháng 3 tới. Bloomberg gần đây đã báo cáo rằng việc sản xuất thiết bị này dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 2, nhưng sự bùng phát coronavirus có thể bị trì hoãn.

Nguồn: Macrumors