4-02-2020, 22:40

Google Maps bị lừa bởi một “toa xe” đầy điện thoại thông minh

Đây là một câu chuyện thú vị về một người đàn ông Đức, Google Maps và một “toa xe” đầy điện thoại thông minh.

Theo đó, một người đàn ông tên là Simon Weckert mới đây đã lên YouTube để “khoe chiến tích” anh đã lừa Google Maps như thế nào thông qua 99 smartphone.

Google Maps bị lừa bởi một “toa xe” đầy điện thoại thông minh

Cụ thể, theo chia sẻ của Simon Weckert thì anh ta đã sử dụng 99 chiếc smartphone để tạo kẹt xe giả trên Google Maps. Weckert tải ứng dụng bản đồ của Google vào 99 chiếc smartphone và bỏ chúng vào một chiếc thùng nhỏ, kéo lê khắp đường phố. Bất cứ nơi nào Weckert đi qua, ứng dụng Google Maps cũng cập nhật tình trạng kẹt xe trên bản đồ.

Dường như là những chiếc điện thoại này đã lừa Google Maps nghĩ rằng có một lượng lớn người dùng đang tập trung trên những con phố đó. Bởi vì khi những chiếc điện thoại đang ở trong xe đẩy đang di chuyển, Google Maps sẽ hiểu nhầm là giao thông ở đó đang di chuyển chậm. Bạn có thể xem kĩ toàn bộ quá trình trong video phía dưới.

Trang 9to5Google cho rằng đây là một lỗ hổng có thể bị lạm dụng trong tương lai của Google Maps. 'Công ty nên có biện pháp ngăn chặn việc lạm dụng tính năng này trong tương lai vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng giao thông', 9to5Google viết.

Theo: GSMArena