4-02-2020, 20:31

Google thừa nhận lỗi tự gửi các video riêng tư trong Google Photo đến người lạ

Google Photo là dịch vụ chia sẻ và lưu trữ ảnh, video rất phổ biến và có một lượng lớn người sử dụng. Tuy nhiên, mới đây, dịch vụ lưu trữ ảnh của Google đã xuất hiện một lỗ hổng bảo mật, ảnh hưởng không nhỏ đến tính riêng tư của người dùng.
Google thừa nhận lỗi tự gửi các video riêng tư trong Google Photo đến người lạ
Cụ thể, lỗ hổng này có thể tự động gửi ảnh và video được lưu trữ trên Google Photo đến những người dùng khác. Mới đây, đích thân Google cũng đã thừa nhận sự cố này. Theo đó, họ cho biết lỗi này xuất phát từ một sự cố kỹ thuật bên trong dịch vụ Google Takeout. Khi người dùng xuất ảnh hay video được lưu trên Google Photo sang TakeOut để tải xuống, có thể sẽ tải luôn cả dữ liệu của người dùng khác.
Mặc dù đã gửi cảnh báo song trong cảnh báo của Google, họ không công bố số lượng người dùng bị ảnh hưởng cũng như số lượng các video, ảnh riêng tư bị rò rỉ. Hiện tại, Google đã khắc phục sự cố thành công và theo thông tin từ 9to5Google, có ít hơn 0,01% người dùng Google Photo lẫn TakeOut bị ảnh hưởng. Con số này nghe khá nhỏ nhưng nó lại là 0,01% của hơn 1 tỷ người dùng nên chắc chắn con số thật sẽ khá lớn.