4-02-2020, 09:10

Bằng sáng chế Huawei Mate X2 bị nghi sao chép cơ chế gập của Galaxy Fold

Năm 2019, Huawei đã ra mắt smartphone màn hình gập Mate X. Đây là điện thoại đầu tiên thuộc dòng sản phẩm này của công ty Trung Quốc và có màn hình mở/đóng ra bên ngoài, không giống như Galaxy Fold của Samsung được gập vào trong.

Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vừa xin cấp bằng sáng chế cho thấy chiếc smartphone màn hình gập thứ hai của họ sẽ có màn hình gập vào trong, tương tự thiết kế Samsung đã sử dụng trên Galaxy Fold.

Bằng sáng chế Huawei Mate X2 bị nghi sao chép cơ chế gập của Galaxy Fold

Theo trang Gizmochina, bằng sáng chế của Huawei đăng ký với Cơ quan sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO) cho thấy một thiết bị với ngoại hình gần giống Mate X, nhưng thiết kế với các góc bo tròn và dùng cơ chế gập vào trong tương tự Galaxy Fold. Mặt trước của máy có camera selfie kép và mặt sau là cụm bốn camera.

Bên cạnh đó, hồ sơ bằng sáng chế còn cho thấy Huawei Mate X2 sẽ đi kèm với bút stylus. Do màn hình Mate X2 không lộ ra ngoài như thế hệ tiền nhiệm, công ty bổ sung thêm màn hình phụ dọc phía dưới cụm camera selfie để hiển thị thông tin cơ bản như thông báo, thời gian, thời tiết... Khe cắm bút stylus cũng bố trí tại khu vực này.

Đáng tiếc là ứng dụng bằng sáng chế không tiết lộ bất cứ thông tin gì liên quan đến cấu hình của Mate X2. Tuy nhiên, nhiều khả năng mẫu máy kế nhiệm của Mate X sẽ sử dụng chipset Kirin 990 bởi ở thời điểm máy ra mắt, chipset Kirin 1020 5nm được đồn đại vẫn chưa được công bố.

Theo: Gizmochina