3-02-2020, 15:20

Trung Quốc bắt đầu thực hiện một số công việc chuẩn bị cho công nghệ 6G

Trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến thì Trung Quốc đã chuẩn bị cho mạng 6G. Theo tờ Hindustan Times, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đã thực hiện một số công việc chuẩn bị cho công nghệ 6G và đã đưa ra một kế hoạch chi tiết về những gì có thể xảy ra trong vài năm tới.
Trung Quốc bắt đầu thực hiện một số công việc chuẩn bị cho công nghệ 6G
Theo đó, Trung Quốc kỳ vọng tốc độ dữ liệu tải xuống của 6G có thể đạt 1TBps tương đương với 1.000GB / giây hoặc 8.000Gbps. Nghĩa là gấp 8.000 lần tốc độ dữ liệu có thể đạt được với 5G.
Tất nhiên đây chỉ là lý thuyết, nhưng nếu thực tế có thể đạt được con số này thì khoa học sẽ tiến thêm một bước mới. Tiến sĩ Mahyar Shirvanimoghaddam, giáo sư tại Đại học Sydney, nói rằng với 6G, mọi người có thể 'sử dụng các thiết bị thông qua não của mình'.
Còn rất lâu nữa Tiến sĩ Shirvanimoghaddam chỉ ra rằng để tốc độ 6G lý thuyết này trở thành hiện thực, sẽ cần những bước nhảy vọt lớn trong 'khoa học vật liệu, kiến trúc máy tính, thiết kế chip và sử dụng năng lượng mà không ảnh hưởng đến môi trường Trái đất'.
Nếu mọi thứ đúng như kế hoạch, chúng ta có thể thấy mạng 6G được thương mại hoá vào khoảng năm 2029-2030, nghĩa là một thập kỷ nữa.