3-02-2020, 15:00

MediaTek công bố hai chip chuyên game dành cho smartphone tầm trung Helio G70 và G80

Sau khi ra mắt chip Helio G90 vào năm ngoái, mới đây MediaTek đã công bố hai chip chuyên game mới dành cho smartphone tầm trung với tên gọi Helio G70 và G80.
MediaTek công bố hai chip chuyên game dành cho smartphone tầm trung Helio G70 và G80
Bộ đôi chip chuyên game mới của MediaTek dự kiến sẽ đổ bộ thị trường Ấn Độ ngay trong tháng này, với rất nhiều thông số kỹ thuật được tối ưu hóa cho game mobile và nhất là giá thành phải chăng hơn.
MediaTek quảng bá Helio G70 và G80 là chip 'premium' của phân khúc tầm trung, nhờ vậy smartphone tầm trung sẽ được hưởng lợi từ chip chuyên game mới này.
Helio G70 và G80 đều là chip 8 nhân được sản xuất trên quy trình 12 nm, bao gồm hai nhân lớn Cortex-A75 tốc độ lên đến 2 GHz, kết hợp với sáu nhân nhỏ Cortex-A55 tốc độ 1.8 GHz. Về phần GPU là loại Arm Mali-G52 class có tốc độ 950 MHz.
Cả hai SoC (system-on-a-chip, hệ thống trên một vi mạch) có thể được ghép nối với RAM tối đa 8 GB. Hiện tại chưa thấy sự khác biệt chính giữa Helio G70 và G80.
Bên cạnh đó MediaTek còn gây chú ý với công nghệ tăng tốc khi chơi game 'HyperEngine' đi kèm một số tính năng bổ sung, như chuyển đổi thông minh giữa kết nối Wi-Fi và LTE khi đang chơi game mà bất ngờ mạng yếu, và cải thiện quản lý tài nguyên. Các tiện ích khác bao gồm VoW (voice on wakeup), hỗ trợ nhiều camera, chống rung điện tử EIS khi quay video ở cấp phần cứng,...
Bạn đã dùng qua smartphone chạy chip của MediaTek? Và nhận xét ban đầu về Helio G70 và G80 thế nào?
Nguồn: Androidpolice
Nguyễn Khắc Ngọc