3-02-2020, 10:20

Netflix có kế hoạch chi khoảng 20 tỷ đô la cho nội dung trong năm nay

Mặc dù Netflix vẫn là nền tảng xem video trực tuyến lớn nhất nhưng không thể phủ nhận rằng gã khổng lồ này đang bị cạnh tranh, đối mặt với những khó khăn mới.

Netfilx và phải đối mặt với những thách thức khó khăn từ các nền tảng xem video trực tuyến khác đó là Amazonm Disney, Hulu và Apple, chưa kể các dịch vụ phát trực tuyến sắp tới như Peacock và HBO Max.

Trước sự cạnh tranh ngày càng tăng, Netflix đã chia sẻ rằng họ sẽ tập trung vào việc cung cấp nội dung tốt nhất có thể cho người dùng và không phải lo lắng về việc nền tảng này thua kém các nền tảng khác.

Netflix có kế hoạch chi khoảng 20 tỷ đô la cho nội dung trong năm nay

Số tiền Netflix dành cho lập trình đã tăng lên đáng kể. Trên thực tế, một báo cáo mới từ DataDads chia sẻ rằng Netflix ngày nay chi tiêu nhiều hơn gấp 5 lần cho nội dung so với 5 năm trước. Thông tin còn chỉ ra rằng Netflix có kế hoạch chi khoảng 20 tỷ đô la cho nội dung trong năm nay, một con số bao gồm lập trình ban đầu và các thỏa thuận cấp phép.

Được biết, Netflix đã chi 12 tỷ đô la cho lập trình vào năm 2018 và khoảng 4.5 tỷ đô la cho việc lập trình vào năm 2015.

Một lý do thú vị đằng sau bước nhảy lớn này, ngoài việc Netflix đầu tư nhiều hơn vào lập trình ban đầu, còn có các thỏa thuận cấp phép đang trở nên tốn kém hơn trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng trong không gian phát nội dung trực tuyến.

Lấy ví dụ điển hình, năm ngoái Netflix đã mua bản quyền của Seinfeld - công ty sẽ ra mắt dịch vụ phát trực tuyến vào năm 2021 - với số tiền khổng lồ 500 triệu USD.

Theo: BGR