3-02-2020, 07:40

Microsoft tuyên bố rằng Windows 10 đã vượt quá 1 tỷ lượt cài đặt

Mới đây, Microsoft vừa tuyên bố rằng Windows 10 đã vượt quá 1 tỷ lượt cài đặt. Mặc dù trễ so với kỳ vọng ban đầu nhưng đó vẫn là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, vượt xa macOS và Linux.

Vào tháng 9 năm ngoái, Microsoft tuyên bố đã đạt 900 triệu người dùng trên toàn thế giới, như vậy công ty chỉ mất thêm 5 tháng để đạt được một cột mốc quan trọng: 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 như trong thông báo đến từ trang web tiếng Ý của công ty.

Microsoft tuyên bố rằng Windows 10 đã vượt quá 1 tỷ lượt cài đặt

Thông qua trang web tiếng Ý của mình, Microsoft cũng đã gửi lời cảm ơn đến 1 tỷ người dùng. Khi Windows 10 được phát hành vào năm 2015, Microsoft dự kiến sẽ đạt 1 tỷ lượt cài đặt trong khoảng 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, đến năm 2017, hệ điều hành này mới chỉ đạt 500 triệu người dùng và Microsoft phải gia hạn thêm thời gian để đạt được mục tiêu đề ra.

Được biết, số liệu 1 tỷ thiết bị Windows 10 không chỉ bao gồm PC và máy tính bảng như Surface mà còn cả máy chơi game như Xbox One với các phiên bản khác nhau (Xbox One S và Xbox One X). Ban đầu, Microsoft thậm chí đã tính đến smartphone chạy Windows 10 Mobile nhưng số người dùng sử dụng nền tảng này đang suy giảm từng ngày và dường như không có nhiều đóng góp vào con số 1 tỷ kể trên.

Việc ngừng hỗ trợ Windows 7 gần đây của Microsoft có lẽ cũng đã giúp Windows 10 vượt qua cột mốc này. Đặc biệt vì vẫn có thể di chuyển miễn phí từ Windows 7 sang Windows 10. Nói tóm lại, Microsoft đã làm mọi thứ để đẩy nhanh việc người dùng cài đặt hệ điều hành mới nhất của mình.

Theo: Gizchina