1-02-2020, 17:40

Google kích hoạt cảnh báo SOS cho từ khóa Coronavirus 2019

Google Search có tầm ảnh hưởng lớn vì đây là một kênh tìm kiếm khổng lồ, dễ phổ biến thông tin cho người dùng interner trong trường hợp khẩn cấp.

Google hôm nay đã kích hoạt cảnh báo SOS cho từ khóa Coronavirus 2019 để nhanh chóng cung cấp thông tin cảnh báo quan trọng.

Từ khóa coronavirus hoặc một tìm kiếm liên quan sẽ được gắn cảnh báo SOS và kết quả tìm kiếm đầu tiên liên quan đến WHO (Tổ chức Y tế thế giới), có cả khả năng chia sẻ trực tiếp.

Google hiện đang hiển thị các cảnh báo tương tự trên toàn cầu, nhưng sẽ bản địa hóa nếu cần thiết theo thời gian.

Google kích hoạt cảnh báo SOS cho từ khóa Coronavirus 2019

Tiếp theo hiển thị Trợ giúp và thông tin về vấn đề khác với các liên kết đến các bài viết của Tổ chức Y tế Thế giới về thông tin tư vấn liên quan đến đại dịch coronavirus, tổng quan về tình trạng và Hỏi & Đáp. Ngoài ra, còn cung cấp các mẹo để đảm bảo an toàn trong dòng nội dung trực tuyến, chẳng hạn như rửa tay thường xuyên và che mũi khi hắt hơi hoặc ho.

Google đã tài trợ 250.000 USD cho Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và gã khổng lồ tìm kiếm đã kêu gọi gây quỹ được được hơn 800.000 USD.

Để tự bảo vệ mình, Google đã chuyển sang đóng cửa tạm thời năm văn phòng tại Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan và đưa ra những chính sách hạn chế đi lại đối với nhân viên hoặc yêu cầu làm việc tại nhà trong ít nhất hai tuần.

Theo: 9to5google