31-01-2020, 12:00

Dịch Corona không ảnh hưởng đến việc hoàn thành đơn hàng iPhone 9

Sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra trong tháng 1/2020 đã ản hưởng không ít tới cuộc sống của người dân khắp đất nước Trung Quốc, và nó cũng có tác động tiềm tàng tới ngành sản xuất smartphone tại quốc gia này.
Dịch Corona không ảnh hưởng đến việc hoàn thành đơn hàng iPhone 9
Hầu hết iPhone đang được sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc, iPhone 9 (trước đây được gọi là iPhone SE 2) được đồn đoán sẽ ra mắt vào tháng 3 cũng như vậy. Thế nên nhiều người đang lo ngại dịch Corona sẽ ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất iPhone 9.
Vài ngày trước, trang web Nikkei Asian Review đã báo cáo rằng, Apple đã lên kế hoạch sản xuất khoảng 65 triệu chiếc iPhone 9, trong đó có 15 triệu chiếc sẽ phải có sẵn để lên kệ trong tháng 3. Tuy nhiên, vì dịch Corona bùng phát nên việc sản xuất hàng loạt vào tháng 2 bị trì hoãn.
Render iPhone 9
Hôm nay (31/1), Mingfeng Guo, một nhà phân tích tại Tianfeng Securities, cũng đã phát hành một báo cáo mới. Ông tin rằng nếu tình hình dịch bệnh này không được giải quyết trước tháng 3, chuỗi cung ứng của Apple có thể phải đối mặt với những rủi ro và khó khăn về tiến độ.
Dẫu vậy, mới đây, Foxconn đã lên tiếng phủ nhận tin đồn và nói rằng, dịch Corona không ảnh hưởng đến việc hoàn thành đơn hàng của Apple. Công ty đã có kế hoạch dự phòng và họ đã thực hiện các biện pháp bảo vệ để đảm bảo việc sản xuất vẫn diễn ra bình thường.
iPhone 9 được tin sẽ có giá dưới 400 USD (khoảng 9.2 triệu đồng). Thiết bị có thiết kế giống iPhone 8, màn hình 4.7 inch nhỏ gọn với viền cạnh trên/dưới rất dày, có nút Home vật lý với cảm biến vân tay Touch ID. Ngoài ra, mẫu iPhone này sẽ dùng chip Apple A13 mạnh mẽ, mặt lưng bằng kính mờ cao cấp.
Bạn thấy iPhone 9 thế nào? Có hấp dẫn bạn không?
Nguồn: Gizchina
Nguyễn Khắc Ngọc