31-01-2020, 11:50

Huawei sẽ không sử dụng các phiên bản Android được cấp phép có hỗ trợ ứng dụng Google

Theo thông tin từ WinFuture, một đại diện của Huawei đã nói rằng công ty sẽ không sử dụng các phiên bản Android được cấp phép có hỗ trợ ứng dụng Google ngay cả khi Hoa Kỳ bỏ lệnh cấm Huawei.
Huawei sẽ không sử dụng các phiên bản Android được cấp phép có hỗ trợ ứng dụng Google
Fred Wangfei, đại diện Huawei PR của Áo, đã đưa ra tuyên bố tại một cuộc họp báo ở Vienna. Sau đó, điều này đã được chia sẻ rộng rãi và khiến nhiều người nghĩ rằng Huawei thật sự muốn “nghỉ chơi' với Google.
Cuối cùng, Huawei cũng phải đưa ra thông báo chính thức về tin đồn trên như sau:
“Một hệ sinh thái Android mã nguồn mở vẫn là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi, nhưng nếu chúng tôi không thể tiếp tục sử dụng, chúng tôi có khả năng tự phát triển hệ sinh thái của riêng mình.”
Thoạt nhìn, điều này có vẻ như là một lời bác bỏ thông tin trên và xác nhận Huawei luôn muốn hợp tác với Google. Tuy nhiên, đây là một thông báo rất biết cách chọn từ ngữ của Huawei, tuyên bố này không hề đề cập đến Dịch vụ Google dưới bất kỳ hình thức nào. Android về cơ bản vẫn là nguồn mở, bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Mặt khác bộ GMS (Google Mobile Services) của riêng Google phải được cấp phép.
Như vậy, thông báo của Huawei không hẳn là bác bỏ thông tin “nghỉ chơi' với Google, nhưng cũng không xác nhận điều gì cả. Có lẽ chúng ta phải chờ đến lúc Mỹ thật sự bỏ lệnh cấm để xem Huawei sẽ đi theo hướng nào.