30-01-2020, 23:20

Apple phải trả gần 1 tỷ USD tiền bồi thường vì vi phạm bằng sáng chế

Mới đây, Apple đã được lệnh phải trả gần 1 tỷ USD tiền bồi thường vì vi phạm bằng sáng chế của Viện Công nghệ California (Caltech).

Theo báo cáo từ Bloomberg, một bồi thẩm đoàn ở thành phố Los Angeles thuộc bang California của Mỹ đã đưa phán quyết rằng Apple và Broadcom phải trả 1.1 tỷ USD cho Caltech.

Apple phải trả gần 1 tỷ USD tiền bồi thường vì vi phạm bằng sáng chế

Trong đó, số tiền mà Apple phải chịu trách nhiệm lên tới 838 USD và 270 triệu USD còn lại sẽ do Broadcom chi trả. Được biết, bồi thẩm đoàn chịu trách nhiệm xác định xem liệu chip của Broadcom có sử dụng bằng sáng chế của Caltech hay không và Apple và Broadcom phải trả bao nhiêu tiền bồi thường.

Trước đó vào năm 2016, Caltech đã đệ đơn kiện Apple và Broadcom, với các sản phẩm của Táo khuyết. Trong đó có iPhone, iPad và Apple Watch, đã sử dụng linh kiện của Broadcom vốn vi phạm các bằng sáng chế của trường này.

'Là một tổ chức giáo dục đại học phi lợi nhuận, Caltech cam kết bảo vệ tài sản trí tuệ của mình để thực hiện sứ mệnh mở mang kiến thức cho nhân loại và mang lại lợi ích cho xã hội thông qua nghiên cứu kết hợp với giáo dục', Caltech cho biết.

Ngay sau phán quyết của bồi thẩm đoàn, Apple và Broadcom đều tuyên bố sẽ kháng cáo.

Theo: 9to5mac