20-01-2020, 17:21

Google đã bắt tay vào việc phát triển phiên bản Android tiếp theo

Chỉ ít tháng sau khi ra mắt Android Q, Google đã bắt tay vào việc phát triển phiên bản Android tiếp theo: Android R.

Như vậy Google có thể sẽ bỏ truyền thống đặt tên theo món tráng miệng và thay vào đó là tên chữ cái. Google cũng có thể sẽ sớm ra mắt các phiên bản thửu nghiệm dành cho các nhà phát triển trước khi ra mắt hệ điều hành này vào mua thu năm nay.

Năm ngoái, Google đã công bố bản thử nghiệm Android 10 dành cho các lập trình viên vào tháng 3. Trải qua 6 phiên bản thử nghiệm thì mãi đến ngày 3 tháng 9 cùng năm thì phiên bản hoàn thiện mới chính thức được ra mắt. Như vậy Google hoàn toàn có thể tung bản thử nghiệm đầu tiên trong khoảng 6 hoặc 8 tuần tới. Google Pixel series có thể là những mẫu máy được cập nhật hệ điều hành mới đầu tiên.

Google đã bắt tay vào việc phát triển phiên bản Android tiếp theo

Tuy nhiên những bản cập nhật đầu tiên thường dễ phát sinh lỗi nên người dùng không nên tự ý nâng cấp mà chỉ nên cập nhật phiên bản Android R khi được Google chính thức ra mắt.

Trên phiên bản Android R, hy vọng Google sẽ có thể sửa một số lỗi vặt còn tồn đọng trên Android Q như chế độ máy bay. Trên Android Q khi người dùng chuyển sang chế độ máy bay thì smartphone cũng đồng thời tắt đi kết nối Bluetooth. Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng tai nghe không dây trên máy bay thì đây thực sự là một sự bất tiện không hề nhỏ. Bên cạnh đó hệ điều hành Android 10 giới hạn độ dài của một video chỉ với 4GB. Nếu quay dài hơn thì video sẽ bị chia nhỏ thành các video ngắn khác nhau. Hy vọng điều này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật Android mới.

Theo: Phonearena