20-01-2020, 12:10

iOS 13.3.1 beta 2 có tùy chọn để vô hiệu hóa chip Ultra Wideband trên loạt iPhone 11

Theo một phát hiện mới nhất, bản beta thứ hai của iOS 13.3.1 được phát hành đầu tháng này bao gồm một tùy chọn để vô hiệu hóa chip Ultra Wideband trên loạt iPhone 11.

Được tìm thấy bởi người dùng Twitter Brandon Butch, trong bản cập nhật iOS 13.3.1 beta 2, Apple đã thêm , nút gạt vô hiệu hóa tính năng được thêm vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ vị trí -> Dịch vụ hệ thống. Tại đây, người dùng cần vô hiệu hóa tùy chọn Mạng & Không dây. Khi một người tắt tính năng này, Apple sẽ đưa ra một cảnh báo rằng việc tắt vị trí cho Mạng & Không dây có thể ảnh hưởng đến hiệu suất Bluetooth, Wi-Fi và Ultra Wideband.

iOS 13.3.1 beta 2 có tùy chọn để vô hiệu hóa chip Ultra Wideband trên loạt iPhone 11

Được biết, “Táo khuyết” đã thêm tính năng chuyển đổi này trong bản beta sau khi phát hiện ra rằng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max tiếp tục theo dõi vị trí của người dùng ngay cả khi tắt dịch vụ định vị.

Apple đã chia sẻ vào hôm sau rằng đó là do chip Ultra Wideband trong iPhone mới không được chấp thuận rộng rãi trên toàn thế giới, vì vậy iPhone 11 sử dụng dịch vụ định vị để kiểm tra xem UWB có thể không sử dụng hay không. Công ty cũng đã làm rõ rằng họ không thu thập dữ liệu vị trí này và nó chỉ được sử dụng để quản lý chip ultra wideband.

Apple sau đó đã tuyên bố rằng họ sẽ thêm một chuyển đổi vào iPhone để vô hiệu hóa hoàn toàn chip Ultra Wideband với bản cập nhật iOS trong tương lai.

Theo: Macrumros