16-01-2020, 11:40

Trình duyệt Edge mới có gì để thu hút được một lượng lớn sự quan tâm của người dùng?

Sau một thời gian dài chờ đợi và trông mong, những người yêu thích công nghệ nói chung và Microsoft nói riêng đã có thể chạm tay vào trình duyệt Edge phiên bản mới nhất.

Trình duyệt Edge phiên bản mới này có những gì mà lại thu hút được một lượng lớn sự quan tâm của người dùng đến vậy?

Hiệu năng được cải thiện nhiều

Trình duyệt Edge mới có gì để thu hút được một lượng lớn sự quan tâm của người dùng?

Từ trước tới nay, trình duyệt Google Chrome luôn được biết là trình duyệt sở hữu tốc độ nhanh nhất nhì thế giới Internet. Tuy nhiên, nếu cài đặt quá nhiều thứ linh tinh thì có là Chrome hay Safari hoặc Firefox đi nữa thì chúng cũng sẽ chậm dần theo thời gian. Edge thì khác. Tốc độ hoạt động của nó phải nói khá là ấn tượng với độ trễ gần như bằng không.

Edge phiên bản mới nhanh hơn Edge phiên bản cũ, ngốn ít CPU và RAM hơn Chrome.

Trong bài benchmark Basemark 3.0, trình duyệt Edge đạt được 639 điểm. Edge cũ được 313 điểm, Firefox được 503 điểm, Chrome được 671 điểm, Opera được 691 điểm. Edge mới nằm trong top đầu vì sức mạnh của engine Chromium đã được kích hoạt.

Giao diện đơn giản, dễ dùng

Trong lúc duyệt web, bạn sẽ dùng rất nhiều thời gian cho các menu – bấm vào các nút – cuộn lên cuộn xuống. Tương tự như Google Chrome, Microsoft Edge mới thể hiện tài năng của mình trong khía cạnh này cực kì xuất sắc.

Edge phiên bản cũ có các phần highlight và hiệu ứng nhiều màu, Edge mới đã loại bỏ chúng. Các menu đã được bố trí lại và chúng trông dễ dùng hơn khi chứa tất cả các mục cá nhân hóa mà người dùng cần có để trải nghiệm duyệt web của mình tốt hơn. Mục nào cũng sẽ có biểu tượng riêng của mình để nhận diện.

Cá nhân hóa trải nghiệm của mỗi người

Edge phiên bản mới có thể import được toàn bộ các thiết lập của trình duyệt cũ rồi sau đó là tinh chỉnh lại cho phù hợp với sở thích và thói quen sử dụng của mỗi người. Có một vài theme để người dùng chọn lựa như Focused, Inspirational, Custom.

Với theme Focused, bạn sẽ chỉ thấy những đường link ở phía trên và một thanh bar tìm kiếm. Với theme Inspirational, bạn sẽ được xem một hình ảnh mới ở thanh tab mỗi ngày từ Bing. Cuối cùng, với theme Informational thì bạn sẽ có một news feed được cá nhân hóa theo nhu cầu của mình.

Điểm quan trọng của Edge mới nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng là kho extension. Bạn sẽ có thể cài đặt extension trực tiếp từ Google Webstore như thường.

Nguồn: Digital Trends