4-01-2020, 08:10

Xiaomi và Huawei sẽ sử dụng màn hình gập từ Samsung Display trong năm nay

Xiaomi và Huawei được báo cáo sẽ sử dụng màn hình có thể gập lại từ Samsung Display trong năm nay.

Đây sẽ là một sự thay đổi từ các nhà cung cấp màn hình linh hoạt/có thể gập lại hiện tại của họ. Trước đó, Huawei Mate X đã sử dụng tấm nền có thể gập lại từ BOE của Trung Quốc trong khi Mi Mix Alpha của Xiaomi sử dụng màn hình linh hoạt từ một nhà sản xuất màn hình khác của Trung Quốc, Visionox.

Xiaomi và Huawei sẽ sử dụng màn hình gập từ Samsung Display trong năm nay

Theo báo cáo mới, smartphone có thể gập lại của Xiaomi sẽ sử dụng các tấm nền linh hoạt do Samsung Display sản xuất. Visionox đã cung cấp màn hình có thể gập lại cho Xiaomi ban đầu nhưng sản lượng được báo cáo là không đủ để sản xuất các tấm với số lượng lớn. Vì vậy, Xiaomi được cho là đang đàm phán với Samsung Display để đảm bảo nguồn cung cho các màn hình có thể gập lại. Tuy nhiên, báo cáo tương tự nói rằng chúng ta có thể không thấy một chiếc điện thoại có thể gập lại từ Xiaomi trong năm nay.

Ở một diễn biến khác, Huawei cũng sẽ thay đổi nhà cung cấp màn hình trong năm nay. Tấm nền của Mate X được sản xuất bởi BOE, nhưng có vẻ công nghệ của Samsung tốt hơn, đồng thời năng lực sản xuất số lượng lớn cũng mạnh hơn nên BOE đã bị đẩy xuống thành nhà cung ứng phụ.

Báo cáo cũng nói rằng smartphone có thể gập lại thế hệ tiếp theo của Huawei sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay cùng với mẫu Galaxy Fold thế hệ thứ hai, dự kiến là tại IFA 2020. Thiết kế của điện thoại này cũng sẽ thay đổi hoàn toàn khi chuyển sang kiểu gập cánh bướm như trên Galaxy Fold.

Theo: Gizmochina

Cùng chuyên mục