8-11-2019, 12:40

Edge Chromium sẽ không hỗ trợ ARM64 khi ra mắt chính thức

Đầu tuần này, Microsoft đã công bố thời gian ra mắt chính thức và icon mới của trình duyệt Edge dựa trên Chromium. Edge Chromium cho tải xuống lần đầu vào tháng 4 danh cho những người dùng Insider, nhưng vào tháng 1 năm 2020, trình duyệt này sẽ ra mắt bản chính thức. Tuy nhiên, một số tính năng sẽ bị loại bỏ trên phiên bản này.
Edge Chromium sẽ không hỗ trợ ARM64 khi ra mắt chính thức
Mặc dù Microsoft ra mắt Surface Pro X dùng vi xử lý ARM, nhưng Edge Chromium sẽ không hỗ trợ ARM64 khi ra mắt chính thức. Lý do cho điều này là một lỗi trên kiến trúc ARM. Mặc dù vậy, Microsoft vẫn có kế hoạch cung cấp Edge Chromium cho ARM trong tương lai. Tuy nhiên, việc thiếu hỗ trợ ARM64 trong Edge có thể khiến những khách hàng đang sử dụng Surface Pro dùng vi xử lý ARM lo ngại.
Vấn đề tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến hầu hết người dùng, đó là thiếu đi tính năng đồng bộ hoá lịch sử và đồng bộ tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, các tính năng nói trên vẫn có thể được đưa vào trong các phiên bản Dev và Canary, nhưng sẽ không có trong phiên bản ổn định đầu tiên, ra mắt vào tháng 1 năm 2020. May mắn là tính năng đồng bộ hóa mật khẩu, được sử dụng bởi nhiều người dùng, sẽ có mặt.
Edge Chromium sẽ chính thức phát hành vào ngày 15/1/2020. Ứng dụng sẽ được cập nhật qua Windows Update và sẽ thay thế trình duyệt Edge cũ. Bạn đã dùng thử Edge Chromium chưa?